อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

ปูด​เพชร​ของ​กลาง​ถูก​เปลี่ยน​

รม​ว.​ยุติ​ธรรม​ตั้ง​กรรมการ​สอบ​เชิง​ลึก​พิสูจน์​เพชร​หาย​ ​เบื้อง​ต้น​จำนวน​ของ​กลาง​ครบ​ตาม​บัญชี​ศอ​ฉ. ​แต่​อาจ​ถูก​เปลี่ยน​ ศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2553 เวลา 02.42 น.

​รม​ว.​ยุติ​ธรรม​ตั้ง​กรรมการ​สอบ​เชิง​ลึก​พิสูจน์​เพชร​หาย​ ​เบื้อง​ต้น​จำนวน​ของ​กลาง​ครบ​ตาม​บัญชี​ศอ​ฉ. ​แต่​อาจ​ถูก​เปลี่ยน​

​วัน​นี้​ ( 23 ก.ค.)  ​นาย​พี​ระ​พันธุ์​  ​สาลี​รัฐ​วิภาค​ ​รม​ว.​ยุติ​ธรรม​  ​กล่าว​ถึง​การ​ตรวจ​สอบ​กรณี​เพชร​ของ​กลาง​สูญ​หาย​ว่า​ ​ได้​รับ​ราย​งาน​ผลก​าร​ตรวจ​สอบ​ข้อ​เท็จ​จริง​เบื้อง​ต้น​จาก​ พ.อ.​เฟื่อง​วิชชุ​์  อ​นิ​รุ​ท​ธ​เท​วา​  ​เลขานุการ​ ​รม​ว.​ยุติ​ธรรม​ ​ว่า​ ​การ​ตรวจ​สอบ​บัญชี​ของ​กลาง​เฉพาะ​ช่วง​ที่​กรม​สอบ​สวน​คดี​พิเศษ​(​ดี​เอ​ส​ไอ​) ​รับ​มอบ​มา​จาก​ศูนย์​อำนวย​การ​แก้​ไข​สถาน​การณ์​ฉุกเฉิน​(​ศอ​ฉ.)​พบ​ว่า​ ​ใน​การ​ตรวจ​นับ​และ​รับ​ของ​กลาง​จาก​ ​ศอ​ฉ.  ​เจ้า​หน้าที่​ดี​เอ​ส​ไอ​ไม่​ใช่​ผู้​ชำนาญ​การ​ใน​เรื่อง​เพชร​พลอย​ ​จึง​ไม่​ได้​ระบุ​รูป​ลักษณะ​หรือ​คุณสมบัติ​ของ​ของ​กลาง​แต่​ละ​ชนิด​ ​แต่​ทำ​บัญชี​การ​รับ​ของ​กลาง​เพียง​ว่า​ ​รับ​แหวน​มา​ 2 ​วง​  ​โดย​ไม่​ระบุ​ว่า​เป็น​แหวน​อะไร​  ​ส่วน​ชิ้น​ไหน​ที่​มี​ประดับ​เพชร​ ​ก็​จะ​ลง​บัญชี​ว่า​เป็น​เครื่อง​ประดับ​ ​ใน​การ​ตรวจ​สอบ​เบื้อง​ต้น​จึง​พบ​ว่า​จำนวน​ของ​กลาง​ที่​ดี​เอ​ส​ไอ​รับ​มา​จาก​ศอ​ฉ. ​อยู่​ครบถ้วน​ตาม​บัญชี​ที่​รับ​มา​ ​จึง​ไม่​มี​อะไร​หาย​ ​แต่​คุณสมบัติ​ไม่​เหมือน​กับ​ที่​เจ้า​ของ​ร้าน​เพชร​ยืน​ยัน​
   
​นาย​พี​ระ​พันธุ์​ ​กล่าว​ว่า​ ​ของ​กลาง​ที่​ดี​เอ​ส​ไอ​รับ​มา​ ​เป็น​แหวน​ทอง​คำ​ขาว​ 1 ​วง​ ​แหวน​สีด​ำๆ 1 ​วง​ ​ซึ่ง​ดี​เอ​ส​ไอ​มี​รูป​ถ่าย​ตรง​ตาม​บัญชี​ที่​รับ​ของ​กลาง​มา​จาก​ศอ​ฉ. ​แต่​เจ้า​ของ​ร้าน​เพชร​บอก​ว่า​เป็น​แหวน​ทอง​คำ​ขาว​ 2 ​วง​  ​ดัง​นั้น​ ​ตน​จะ​ตั้ง​คณะ​กรรมการ​ขึ้น​ตรวจ​สอบ​อย่าง​เป็น​ทาง​การ​ใน​ราย​ละเอียด​เชิง​ลึก​ ​โดย​จะ​มี​คำ​สั่ง​ตั้ง​คณะ​กรรมการ​ใน​วัน​นี้​ (23 ก.ค.) ​ขณะ​นี้​อยู่​ระหว่าง​ทาบ​ทาม​ตัว​คณะ​กรรมการ​เพื่อ​ตรวจ​ยืน​ยัน​อย่าง​ละเอียด​ต่อ​ไป​.

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0