อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

ปลุกเที่ยวชมสาดน้ำสงกรานต์แก่งสะพือ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชมและเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ไร้แอลกอฮอล์ ที่แก่งสะพือ อุบลราชธานี เฉลิมฉลองเทศกาลมหาสงกรานต์ปีใหม่ไทยอย่างเนืองแน่น เสาร์ที่ 13 เมษายน 2556 เวลา 08.03 น.

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. นายวันชัย สุทธิวรชัย ผวจ.อุบลราชธานี ได้อัญเชิญพระแก้วบุษราคัม พระคู่เมืองลงจากอุโบสถวัดศรีอุบลรัตนาราม แห่ไปตามถนนสายต่าง ๆ ให้ประชาชนได้สรงน้ำขอพร เพื่อ เป็นการเปิดงานสงกรานต์จังหวัดอุบลราชธานีอย่างเป็นทางการ 
 

ขณะที่ สถานที่เล่นสาดน้ำสงกรานต์ตามสถานที่ต่าง ๆ พบว่ามีประชาชนลงเล่นน้ำฉลองสงกรานต์กันอย่างเนืองแน่นดังเช่นทุกปีที่ผ่านมา ส่วนที่แก่งสะพือ เขตเทศบาลพิบูลมังสาหาร ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวในลำน้ำมูลที่สำคัญของจังหวัดอุบลราชธานี นายณรงค์ศักดิ์ โกศัลวัฒน์ นายกเทศมนตรีเทศบาลพิบูลมังสาหาร ได้จัดกิจกรรามเทศกาลมหาสงกรานต์แก่งสะพือ โดยมีประชาชนแห่เดินทางมาท่องเที่ยวชมความและร่วมเล่นสาดน้ำฉลองสงกรานต์กันเป็นจำนวนมาก จนทำให้แก่งสะพือเนืองแน่นไปด้วยผู้คนในพื้นที่และนักท่องเที่ยว ส่งผลให้แก่งสะพือ กลับมีชีวิตชีวาอีกครั้ง
 

ขณะที่ พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์  แสงจันทร์ ผกก.สภ.พิบูลมังสาหาร กำหนดให้แก่งสะพือ เป็นพื้นที่เซฟตี้โซน ในการเล่นสงกรานต์ ห้ามไม่ให้มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์  และการก่อเหตุทะเลาะวิวาท โดยมีกำลังตำรวจสายตรวจ ทั้งในและนอกเครื่องแบบคอยอำนวยความสะดวกดูแลความปลอดภัย ทั้งทางบก และทางน้ำ รวมทั้งดูแลด้านการจราจร เพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0