อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

“สุเทพ”ปลุกคนไทยแนะ“ปู”ประกาศตัวเป็นไท

“สุเทพ” ปลุกคนไทย ช่วยกันเตือนสติรัฐ แนะ “ปู” ประกาศตัวเป็นไท หลุดจากการครอบงำของ “ทักษิณ” หากดึงดันล้มรธน. – ออกกม.ล้างผิด เจอกระแสมวลชนรุมต้าน พร้อมถอดสูท รวบรวมมติมหาชน ต้านเผด็จการรูปแบบใหม่ของ “ทักษิณ” เสาร์ที่ 29 ธันวาคม 2555 เวลา 03.34 น.

วันนี้(29ธ.ค.) ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าววิเคราะห์สถานการณ์การเมือง ปี 2556 ว่า พรรคเพื่อไทยได้ดำเนินการทางการเมืองเพื่อช่วยเหลือพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่ให้ต้องติดคุก ได้เงินคืน พยายามออกกฎหมายพิเศษลบล้างความผิด พยายามรื้อรัฐธรรมนูญทั้งฉบับ เป็นเรื่องที่ไม่สอดคล้องกับความคิดของพรรคประชาธิปัตย์ ที่เน้นหลักนิติรัฐ นิติธรรม จึงถือเป็นภาระหน้าที่ของคนทั้งประเทศที่ต้องชี้ถูก ผิดทางการเมือง เนื่องจากการเมืองกำลังเปลี่ยนแปลงไปในทางที่เป็นลบและเป็นอันตรายกับประเทศ

ดังนั้นการที่นักการเมือง และพรรคเพื่อไทย ร่วมมือกับกระบวนการสีแดง คิดอ่านที่จะเปลี่ยนแปลงประเทศ ตามอำเภอใจของตัวเอง สร้างความกังวลใจว่า จะทำให้เกิดความแตกแยกในบ้านเมืองอย่างรุนแรง ตนคิดว่า ถ้าประชาชนเจ้าของประเทศได้ออกมาให้สติกับนักการเมืองว่า ต้องใช้อำนาจให้อยู่ในขอบเขตการต่อสู้ทางการเมือง อย่าใช้วิธีการนอกกรอบ คุกคามข่มขู่ ใช้อิทธิพลพวกมากเข้ามากำหนดทิศทางการเมือง

“ถ้ารัฐบาลไม่ทำให้ประชาชนมีความเชื่อมั่น รัฐบาลก็อยู่ลำบาก จึงอยากเชิญชวนประชาชน ช่วยกันตักเตือนรัฐบาล ให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ต้องประกาศตัวเป็นไท เป็นนายกฯ ของประเทศ ไม่ใช่เป็นนายกฯ ของพ.ต.ท.ทักษิณ ต้องเป็นอิสระจากการครอบงำของพ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ใช่ทำเพื่อคนในครอบครัว ถ้าทำได้ นายกฯ จะได้รับการสนับสนุนจากประชาชน และจะเป็นหัวหน้ารัฐบาลได้ครบเทอม และผมจะถือกระเช้าดอกไม้ไปโค้งให้ที่ทำเนียบ แต่หากรัฐบาลไม่เอาใจใส่งานตามหน้าที่ของตัวเอง หมกมุ่นการช่วยพี่ น้อง ปล่อยให้มีการทุจริต รัฐบาลจะมีปัญหาแน่ และถ้าดึงดันเขียนรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับ ทั้งที่เป้าหมายตั้งการเขียนใหม่คือ ลบมาตรา 309 และจะไปออกกฎหมายล้างผิดก็ไม่มีประโยชน์ และการใช้กลุ่มอิทธิพลการเมืองไปจัดตั้งกระบวนการแดง ออกมาข่มขู่คุกคาม อย่างนี้บ้านเมืองก็ไม่มีความสุข เพราะมีผู้บงการคือ พ.ต.ท.ทักษิณ”นายสุเทพ กล่าว

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า ตนเชื่อว่า รัฐบาลยังคงเดินตามแนวทางที่พ.ต.ท.ทักษิณ กำหนด โดยไม่สนใจเสียงทักท้วงที่จะตามมา แต่อยากบอกว่า ความอดทนของคนไทยมีจำกัด ถ้ารัฐบาลดึงดันเขียนรัฐธรรมนูญใหม่ ออกกฎหมายล้างผิด จะมีคนต่อต้านแน่นอน และจะขยายวงขึ้นเรื่อยๆ ถ้ารัฐบาลคิดว่า การมีเสียงข้างมาก จะทำอะไรได้ทุกอย่าง ตนขอเตือนว่า รัฐบาลคิดผิด และจะเดินไปในแนวทางที่ผิด การจะเอาเสียงข้างมากเป็นใหญ่คงจะไม่ได้ เพราะประชาชนไม่ได้เลือกให้รัฐบาลมาทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง

 นายสุเทพ กล่าวกรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เดินหน้าเร่งรัด แจ้งข้อหาเพื่อเอาผิดร่วมกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในเหตุการณ์การชุมนุมทางการเมือง ปี 2553 ว่า เชื่อว่ารัฐบาลตั้งใจ ยัดเยียดข้อหา เพื่อสร้างความยุ่งยากให้นายอภิสิทธิ์ และตน แต่ก็ทำใจอยู่แล้วว่า ในยุคที่บ้านเมืองปกครองด้วยคนที่มีพื้นฐานจิตใจไม่เป็นธรรม สิ่งเหล่านี้ก็จะเกิดขึ้น เช่นการทำร้ายนายราเมศ รัตนะเชวง ทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ สภาพเช่นนี้ เท่ากับว่า บ้านเมืองปกครองด้วยอธรรม คนที่ไม่มีธรรม เข้ามายึดครองบ้านเมือง ย่อมสร้างความระส่ำให้กับบ้านเมือง คนที่เป็นอดีตรัฐมนตรี ผู้นำฝ่ายค้าน ทนาย ยังถูกกระทำอย่างป่าเถื่อน ประชาชนคนอื่นๆ จะมั่นใจในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินอย่างไร

ตนอยากให้รัฐบาลมีสติ ยั้งคิด อย่าหลงระเริงกับอำนาจ เพราะมันไม่ยั่งยืน ทำให้คนเสียมานักต่อนัก พวกตนจะต่อสู้ตามกรอบของกฎหมาย  และเชื่อว่า  ประชาชนจะให้บทเรียนกับรัฐบาล จะไม่ยอมให้ความเลวร้ายทับถมทวีขึ้น จนเป็นอันตรายต่อบ้านเมือง

“หากฝ่ายค้านไม่สามารถต้านทานในสภาฯ ได้ ผมจะออกมาต่อสู้กับประชาชน จะทำตามภายใต้กรอบกฎหมาย ไม่เผาบ้านเผาเมือง จะรวบรวมกำลังประชาชน สร้างมติมหาชน เพื่อระงับยับยั้งพฤติกรรมที่ไม่ชอบของรัฐบาล ส่วนจะต้องลาออกจากการเป็นส.ส. เพื่อมาเคลื่อนไหวในนามประชาชนหรือไม่นั้น คงต้องดูว่า ตอนนั้นสถานการณ์เป็นอย่างไร และเชื่อว่า วันหนึ่งประชาชนจะตระหนักได้ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ คือ เผด็จการรูปแบบใหม่ หากปล่อยให้พ.ต.ท.ทักษิณ ทำสำเร็จ ประเทศไทยก็จะเป็นเผด็จการ และหากคนไทยคิดได้ พ.ต.ท.ทักษิณ และลูกน้อง จะลำบาก”นายสุเทพ กล่าว..

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0