อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

‘เจ้าหญิงเคท’ ทรงปล่อยเรือสำราญ ก่อนทรงมีพระประสูติกาล

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2556 เวลา 00.00 น.

ยังทรงมีพระสิริโฉมงดงามไม่สร่าง แม้ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม มกุฎราชกุมารแห่งราชวงศ์วินเซอร์ ลำดับที่ 2 ทรงมีพระครรภ์ร่วม 8 เดือนแล้ว ในวันที่เจ้าหญิงเคทเสด็จยังเมืองเซาแธมป์ตัน เมืองท่าใหญ่ทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาในฉลองพระองค์เดรสลายดัลเมเชี่ยน จากแบรนด์ ฮอบส์ ลอนดอน ซึ่งฉลองพระองค์ดังกล่าวอาจทำให้มองเห็นพระครรภ์ไม่ชัดเจนนัก

การเสด็จครั้งนี้ทรงประกอบพิธีตั้งชื่อและปล่อยเรือสำราญลำใหม่ล่าสุดที่ใช้เวลาสร้าง 2 ปี ในชื่อ “รอยัล ปริ้นเซส” ที่สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ 3,600 คน เจ้าหญิงเคททรงตัดริบบิ้นปล่อยขวดแชมเปญเนบูชาเนสซาขนาด 15 ลิตร ยี่ห้อโมเอ็ท แอนด์ แชนดอน บรูท อิมพีเรียลแชมเปญ ราคา 1,250 ปอนด์ ให้ชนกระแทกกับตัวเรือ เป็นสัญญาณการปล่อยเรือลงสู่ทะเล และจะเริ่มออกเดินทางล่องไปตามทะเลเมดิเตอร์เรเนียนช่วงฤดูร้อนปีนี้ก่อนเดินทางกลับมายังท่าเรืออีกครั้งในเดือน พ.ย. พิธีการปล่อยเรือครั้งสำคัญเคยจัดขึ้นแล้วเมื่อครั้งที่เจ้าหญิงไดอาน่า พระมารดาในเจ้าชายวิลเลียม เสด็จประกอบพิธีปล่อยเรือชื่อ “เดอะ เฟิร์ส รอยัล ปริ้นเซส” ในปี พ.ศ. 2527

สำหรับการเสด็จทรงปฏิบัติพระกรณีย กิจครั้งนี้ เป็นที่คาดการณ์ว่าอาจเป็นการทรงงานครั้งสุดท้ายของเจ้าหญิงเคท ก่อนจะมีพระประสูติกาลประมาณกลางเดือน ก.ค.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0