อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 กันยายน 2562

"เฉลิม"ส่งทนายฟ้อง"เรืองไกร"หมิ่นประมาทพรุ่งนี้

"เฉลิม"ส่งทนายฟ้อง"เรืองไกร"หมิ่นประมาทพรุ่งนี้ เหตุไปร้องดีเอสไอให้สอบรถหรู ยันนำเข้า"โรลส์รอยซ์"ถูกต้องตามกฎหมาย อ้างโดนดึงมาพัวพันปมรถหรูเพราะไม่ร่วมมือคนแจ้งจับ "ชัช ชลวร" นัดคุมทีมกฎหมายจ่อฟ้องหมิ่นประมาท จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2556 เวลา 01.20 น.

วันนี้(17 มิ.ย.) ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตส.ว.สรรหา จะยื่นตรวจสอบรถยนต์โรลส์รอยซ์ ทะเบียน พอ 4444 ต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ว่า นายเรืองไกรมีเจตนาที่ดี ไม่ได้เล่นละคร แต่ต้องการให้มีการตรวจสอบเรื่องนี้ และขอขอบคุณนายเรืองไกร ที่จะดำเนินการดังกล่าว อย่างไรก็ตาม รถยนต์คันดังกล่าวเป็นของหุ้นส่วนทางธุรกิจของชาวสิงคโปร์ ของร.ต.อ.ดวง อยู่บำรุง บุตรชายของตน ที่ร่วมหุ้นทำธุรกิจท่าเรือขนส่งสินค้า และเป็นคนที่ชอบเล่นรถยนต์ เมื่อซื้อรถจึงนำมาฝากไว้กับตนในฐานะที่เป็นคนคุ้ยเคยเหมือนเครือญาติ ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 2 คันที่นำมาฝากไว้ที่บ้านตน และยืนยันว่ารถยนต์คันดังกล่าวเป็นการนำเข้าทั้งคัน ไม่ใช่การจดทะเบียนประกอบ โดยผ่านขั้นตอนของกรมศุลกากร ผ่านการเสียภาษีอย่างถูกต้อง และยังอยู่ในระหว่างการผ่อนชำระกับบริษัทไฟแนนซ์ ฉะนั้นรถคันนี้จึงไม่เกี่ยวข้องกับตน ถ้าตรวจสอบแล้วพบว่ารถคันดังกล่าวมีการเสียภาษีถูกต้องหรือไม่นั้น ก็ไม่เกี่ยวข้องกับตน และตนไม่มีความผิด

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ขอฝากดีเอสไอว่าถ้านายเรืองไกรยื่นเรื่องให้ตรวจสอบ จะต้องตรวจสอบเบื้องต้นว่ารถคันนี้นำเข้าหรือจดประกอบ ใครเป็นเจ้าของที่แท้จริง และรถยังผ่อนอยู่กับไฟแนนซ์อยู่หรือไม่ ซึ่งตนยินดีให้มีการตรวจสอบเรื่องทั้งหมด ทั้งนี้ ตนไม่จำเป็นต้องคดโกงทางการเมือง เพราะครอบครัวของตนทำธุรกิจ ซึ่งมีการเติบโตและมีรายได้ดีมาโดยตลอด รวมถึงขอยืนยันว่ารถยนต์ของตนทุกคันถูกต้องตามกฎหมาย

“ผมโง่เหรอ ผมจบปริญญาเอกกฎหมาย เป็นรองนายกฯ ถ้ามีรถผิดกฎหมายผมจะกล้านั่งมาทำเนียบฯ มาสภาฯเหรอ ผมเปิดเผย รถทุกคนในบ้านทั้งที่เป็นเจ้าของและไม่ได้เป็นเจ้าของ ยืนยันว่าเป็นรถที่ถูกต้องตามกฎหมายทั้งหมด ผมสอนลูกผมตลอดว่าอะไรที่ผิด อย่าเอามาไว้ที่บ้านเพราะเป็นเหมือนระเบิดเวลา ผมมีศัตรูขนาดนี้ ผมจะกล้าทำผิดเหรอ”ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวอีกว่า ที่มาของเรื่อนี้เพราะมีคนกลุ่มหนึ่งมาหาตนแล้วบอกว่ามีบางคนจะแจ้งจับนายชัช ชลวร ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ในข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 แต่ตนไม่ยอมร่วมมือ ทั้งนี้ ตนจะเรียกประชุมทีมกฎหมาย ในเวลา 16.00 น.เพื่อดูว่าเข้าข่ายหมิ่นประมาทหรือไม่ ถ้าเข้าข่ายหมิ่นประมาท ตนจะไปแจ้งความให้ดำเนินคดีที่ สน.แสมดำ

ต่อมา เวลา 17.50 น. ร.ต.อ.เฉลิม เปิดเผยภายหลังหารือกับทีมกฏหมาย ว่า ตนตัดสินใจที่จะส่งทนายความไปแจ้งความดำเนินคดีกับนายเรืองไกร ในข้อหาหมิ่นประมาท ในเช้าวันที่ 18 มิ.ย.นี้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0