อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ฟ้อง​รา​เก​ซ​ทัน​เวลา​-​ฝาก​ขัง​ผ่าน​วิด​ี​โอ​

เมื่อ​วัน​ที่​ 9 พ.ย. ​นาย​สม​พร​ ​แย้ม​นิล​ ​อัยการ​พิเศษ​ฝ่าย​คดี​เศรษฐกิจ​และ​ทรัพยากร​ 3 ​หนึ่ง​ใน​คณะ​ทำงาน​อัยการ​พิจารณา​สำนวน​นาย​รา​เก​ซ ​สัก​เสนา​ ​อดีต​ที่​ปรึกษา​กรรมการ​ผู้​จัดการ​ใหญ่​ ​ธนาคาร​กรุง​เทพ​ฯ​ อังคารที่ 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา 07.58 น.

​เมื่อ​วัน​ที่​ 9 พ.ย. ​นาย​สม​พร​ ​แย้ม​นิล​ ​อัยการ​พิเศษ​ฝ่าย​คดี​เศรษฐกิจ​และ​ทรัพยากร​ 3 ​หนึ่ง​ใน​คณะ​ทำงาน​อัยการ​พิจารณา​สำนวน​นาย​รา​เก​ซ ​สัก​เสนา​ ​อดีต​ที่​ปรึกษา​กรรมการ​ผู้​จัดการ​ใหญ่​ ​ธนาคาร​กรุง​เทพ​ฯ ​พาณิชย์​การ​ ​จำกัด​ (​มหาชน​) ​หรือ​ ​บีบ​ี​ซี​ ​กล่าว​ว่า​ ​หลัง​จาก​ที่​คณะ​ทำงาน​อัยการ​ประสาน​ให้​พนักงาน​สอบ​สวน​ ​แปล​เอกสาร​ภาษา​อังกฤษ​เพิ่ม​เติม​และ​แจ้ง​สิทธิ​ผู้​ต้อง​หา​ตาม​ขั้น​ตอน​ครบถ้วน​ ​ขณะ​นี้​อัยการ​ได้​รับ​เอกสาร​จาก​พนักงาน​สอบ​สวน​เพิ่ม​เติม​แล้ว​บาง​ส่วน​ ​หาก​ส่วน​ที่​เหลือ​สามารถ​ส่ง​มา​ให้​อัยการ​พิจารณา​ได้​ก่อน​ครบ​กำหนด​ฝาก​ขัง​นาย​รา​เก​ซ ​ครั้ง​ที่​ 2 ​ใน​วัน​ที่​ 11 พ.ย. ​นี้​ ​ก็​มี​ความ​เป็น​ได้​ที่​อัยการ​จะ​ยื่น​ฟ้อง​ ​คดี​นาย​รา​เก​ซ ​ฐาน​ร่วม​ปล่อย​กู้​ ​บริษัท​ ​ซิ​ตี​้​เท​รด​ดิ้งฯ ​มูล​ค่า​ 1,657 ​ล้าน​บาท​ต่อ​ศาล​อาญา​กรุง​เทพ​ใต้​ ​ได้​ภาย​ใน​กำหนด​ ​แต่​ถ้า​มี​เหตุ​จำ​เป็น​ต้อง​ยื่น​ฟ้อง​หลัง​ครบ​กำหนด​ฝาก​ขัง​ครั้ง​ที่​ 2 ​ก็​ไม่​เสีย​หาย​
   
​ที่​เรือน​จำ​พิเศษ​กรุง​เทพ​ฯ ​นาย​โสภณ​  ​ธิติ​ธรรม​พฤกษ์​ ​รักษา​การ​ ผบ.​เรือน​จำ​พิเศษ​กรุง​เทพ​ฯ ​แถลง​ว่า​ไม่​มี​การ​เปิด​ให้​สื่อ​มวล​ชน​เข้า​สัมภาษณ์​นาย​รา​เก​ซ​โดย​ระบุ​ว่า​ได้​รับ​หนังสือ​ ​จาก​นาย​รา​เก​ซ ​เขียน​เป็น​ภาษา​อังกฤษ​ลง​

​วัน​ที่​ 9 พ.ย. ​ใจ​ความ​ใน​หนังสือ​ระบุ​ว่า​ไม่​ประสงค์​ให้​สื่อ​มวล​ชน​เข้า​มา​เยี่ยม​และ​ไม่​ต้องการ​ให้​สัมภาษณ์​กับ​สื่อ​ใด​ ​เนื่อง​จาก​เมื่อ​วัน​ที่​ 6 พ.ย. ​ที่​ผ่าน​มา​ ​มี​ผู้​สื่อ​ข่าว​อ้าง​เป็น​เพื่อน​นาย​รา​เก​ซ​ขอ​เข้า​เยี่ยม​ ​เจ้า​หน้าที่​เข้า​ใจ​ว่า​เป็น​เพื่อน​จริง​จึง​อนุญาต​ ​แต่​นาย​รา​เก​ซ​ตอบ​ ​กลับ​มา​ว่า​ไม่​ประสงค์​ให้​เยี่ยม​ ​ทั้ง​นี้​ขอ​ยืน​ยัน​ว่า​ ​ใน​กรณี​นาย​รา​เก​ซ ​เรือน​จำ​ไม่​ได้​ปิด​กั้น​แต่​การ​ ​เข้า​เยี่ยม​เป็น​สิทธิ​ของ​ผู้​ต้อง​ขัง​ ​ซึ่ง​เรือน​จำ​จะ​อนุญาต​ให้​เยี่ยม​เฉพาะ​ญาติ​ใกล้​ชิด​และ​ทนาย​
   
​นาย​โสภณ​ ​กล่าว​ต่อ​ว่า​ ​เรือน​จำ​เข้ม​งวด​ใน​การ​ควบ​คุม​ตัว​นาย​รา​เก​ซ​เพื่อ​ป้อง​กัน​คน​ไม่​หวัง​ดี​แฝง​ตัว​เข้า​มาท​ำ​ร้าย​ ​สำหรับ​ความ​ ​เป็น​อยู่​ใน​เรือน​จำ​ของ​นาย​รา​เก​ซ​ขณะ​นี้​ถือ​  ​ว่าน​าย​รา​เก​ซม​ี​สุข​ภาพ​ดี​ขึ้น​โดย​นาย​รา​เก​ซ   ​ได้​ขอบคุณ​เจ้า​หน้าที่​ ​ซึ่ง​นาย​รา​เก​ซ​ยัง​จำ​เป็น​ต้อง​ถูก​คุม​ตัว​อยู่​ใน​สถาน​พยาบาล​ได้​รับ​การ​ปฏิบัติ​เช่น​เดียว​กับ​ผู้​ต้อง​ขัง​ทั่ว​ไป​ ​ไม่​มี​อภิ​ ​สิทธิ์​ใด​ ๆ ​และ​ใน​การ​ผัด​ฟ้อง​ฝาก​ขัง​นาย​รา​เก​ซ​เป็น​ผลัด​ที่​ 2 ​นั้น​ ​เรือน​จำ​จะ​ใช้​ระบบ​วิด​ี​โอ​คอน​เฟอเ​รน​ซ์ ​เพื่อ​ให้​การ​นำ​ตัว​นาย​รา​เก​ซ ​ออก​จาก​เรือน​จำ​มีน​้​อย​ที่​สุด​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0