อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ซาบซึ้ง​พระ​มหา​กรุณาธิคุณ​ช่วย​น้ำ​ท่วม​

เผย​ ปชช.​ใต้​ ​ซาบซึ้ง​พระ​มหา​กรุณาธิคุณ​ “​ใน​หลวง​” ​พระ​ราช​ทาน​ถุง​ยัง​ชีพ​ ​ช่วย​น้ำ​ท่วม​ภาค​ใต้​ อังคารที่ 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา 09.09 น.

​ที่​ทำเนียบ​รัฐบาล​ ​เมื่อ​เวลา​ 07.45 น. ​นาย​สุ​เทพ​ ​เทือก​สุบรรณ​ ​รอง​นายก​รัฐมนตรี​ ​ฝ่าย​ความ​มั่น​คง​ ​ให้​สัมภาษณ์​ถึง​ ​การ​ลง​พื้น​ที่​ภาค​ใต้​ ​เพื่อ​มอบ​สิ่ง​ของ​ช่วย​เหลือ​ผู้​ประสบ​อุทก​ภัย​ ​เมื่อ​วัน​ที่​ 9 พ.ย.​ที่​ผ่าน​มา​ ​ว่า​ ​เป็น​เรื่อง​ที่​น่า​เห็น​ใจ​พี่​น้อง​ประชา​ชน​ใน​ภาค​ใต้​ ​ที่​อยู่​ใน​สถาน​การณ์​ที่​ไม่​ปกติ​สุข​ ​และ​ยัง​ต้อง​เจอ​กับ​ภัย​ธรรม​ชาติ​ ​ทำ​ให้​เดือด​ร้อน​เป็น​อย่าง​มาก​ ​แต่​สิ่ง​ที่​ประชา​ชน​ปลื้ม​ใจ​ ​คือ​ ​ได้​รับ​พระ​มหา​กรุณาธิคุณ​จาก​พระ​บาท​สมเด็จ​พระ​เจ้า​อยู่​หัว​ ​ที่​ทรง​พระ​ราช​ทาน​ถุง​ยัง​ชีพ​ลง​ไป​ใน​พื้น​ที่​ ​ส่วน​เจ้า​หน้าที่​ของ​รัฐ​ก็​เข้า​ไป​ช่วย​เหลือ​ได้​อย่าง​รวด​เร็ว​ ​ซึ่ง​รัฐบาล​พยายาม​จะ​ช่วย​เหลือ​อย่าง​เต็ม​ที่​

​เมื่อ​ถาม​ว่า​ ​รัฐบาล​จะ​ฟื้น​ฟู​สาธารณูปโภค​หลัง​สถาน​การณ์​ใน​พื้น​ที่​กลับ​สู่​ภาวะ​ปกติ​ ​นาย​สุ​เทพ​ ​กล่าว​ว่า​ ​ใน​ส่วน​ของ​ถนน​ได้​มอบ​ให้​หน่วย​บัญชา​การ​ทหาร​พัฒนา​ ​กอง​บัญชา​การก​อง​ทัพ​ไทย​เข้า​ไป​ช่วย​ซ่อม​แซม​ ​ส่วน​สถาน​ที่​อื่น​ที่​ได้​รับ​ความ​เสีย​หาย​ ​และ​ต้อง​ใช้​งบ​จำนวน​มาก​ทาง​จังหวัด​จะ​ทำ​เรื่อง​เสนอ​ของ​บ​ประมาณ​มา​อีก​ครั้ง​

​เมื่อ​ถาม​ถึง​ ​กรณี​ที่​มี​กระแส​ข่าว​ว่า​ ​มี​เจ้า​หน้าที่​รัฐ​บาง​คน​มี​ส่วน​เข้า​ไป​เกี่ยว​ข้อง​กับ​การก​่อ​เหตุ​ความ​ไม่​สงบ​ใน​พื้น​ที่​ ​นาย​สุ​เทพ​ ​กล่าว​ว่า​ ​ไม่​มี​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0