อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ปชป. แขวะ“เฉลิม” เยียวยาโจรใต้ไม่สนใจเยียวยาครูใต้

ปชป. งง “เหลิม” เยียวยาโจรใต้ แต่ไม่สนใจเยียวยาครูใต้ แนะ “ยิ่งลักษณ์” หาผู้เต็มใจ ลงพื้นที่ทำงาน ศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 08.42 น.

วันนี้ (15 ก.พ. ) ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงกรณีร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ออกมาพูดเรื่องการเยียวยาให้กับโจรใต้ ที่ปะทะกับทหารนาวิกโยธิน ว่า เรื่องการเยียวยาเราไม่ได้ขัดข้อง แต่ขอให้ระวังคำพูดที่จะไปกระทบจิตใจผู้บริสุทธิ์ และครอบครัวผู้เสียชีวิตจากฝีมือโจรใต้ ขอตั้งข้อสังเกตว่า เหตุใดข้อเสนอของสมาพันธ์ครูใต้ ที่เรียกร้องเงินเยียวยา 4.5 ล้านบาทมาโดยตลอด กลับไม่ได้รับการตอบสนอง แล้วทำไมถึงมาพูดเรื่องการเยียวยาให้กับโจรก่อการร้ายในกรณีนี้ นอกจากนั้นการโต้เถียงกันระหว่างร.ต.อ.เฉลิม และพล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รมว.กลาโหม ยังส่งผลกระทบต่อเอกภาพในการทำงาน ไม่เป็นผลดีอย่างแน่นอนในการรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้

ดังนั้นสิ่งที่นายกฯ ควรทำคือ เริ่มต้นจากการหาผู้รับผิดชอบที่เต็มใจทำงาน และแสดงให้เห็นว่า พื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นส่วนหนึ่งของประเทศไทย ที่รัฐบาลมีหน้าที่ต้องดูแลอย่างเท่าเทียม.
 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0