อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

เฮอริเคนอินกริดจ่อถล่มเม็กซิโก อพยพประชาชนวุ่น

เฮอริเคนอินกริดจ่อถล่มเม็กซิโกวันพรุ่งนี้ ทางการต้องเร่งอพยพประชาชนหลายพันคนไปอยู่ในที่ปลอดภัย คาดจะเกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่ อาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2556 เวลา 01.17 น.

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานจากเมืองซาลาปา ประเทศเม็กซิโก เมื่อวันที่ 15 ก.ย.ว่า พายุเฮอริเคน “อินกริด” นับเป็นเฮอริเคนลูกที่ 2 ในฤดูมรสุมของมหาสมุทรแอตแลนติก เคลื่อนตัวอยู่นอกชายฝั่งเม็กซิโก เมื่อวานนี้ กระตุ้นให้มีการอพยพประชาชนหลายพันคน โดยในช่วงเย็นวานนี้ เฮอริเคน อินกริด เคลื่อนตัวด้วยความเร็วลมที่จุดศูนย์กลาง 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีศูนย์กลางอย่างห่างจากเมืองทุซปัน ประเทศเม็กซิโก ไปทางตะวันออกประมาณ 315 กิโลเมตร และกำลังเคลื่อนตัวขึ้นไปทางเหนือด้วยความเร็ว 11 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐในเมืองไมอามี ระบุว่า หากเฮอริเคนอินกริด เคลื่อนตัวไปตามทิศทางที่คาดการณ์ไว้ มันจะขึ้นฝั่งเม็กซิโกในวันพรุ่งนี้ โดยรัฐตาเมาลีปัส จะเกิดฝนตกหนัก ขณะที่รัฐบาลระบุในแถลงการณ์ฉบับหนึ่งว่า การจัดงานฉลองวันชาติในหลายเมืองเช่นเมืองทัมปีโก, มาเดอโร และอัลตามิรา ต้องถูกยกเลิก ซึ่งพิธีฉลองรำลึกการต่อสู้เพื่อแยกตัวเป็นเอกราชจากสเปนของเม็กซิโก จะจัดขึ้นในวันนี้และวันพรุ่งนี้

ส่วนเจ้าหน้าที่ในรัฐเวราครูซ ในอ่าวเม็กซิโก ก็เริ่มอพยพประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งตั้งแต่เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่ป้องกันภัยพลเรือน กล่าวว่า มีประชาชนมากกว่า 5,300 คน ต้องถูกอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัย โดยมีประมาณ 3,500 คน ไปอยู่ในที่พักพิงชั่วคราวของรัฐบาล ส่วนที่เหลือพักอยู่กับครอบครัวและเพื่อน ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บจากพายุลูกนี้
 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0