อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562

ทอดผ้าป่าเข้ากองทุนพระบรมธาตุสู่มรดกโลก

เมืองคอนทอดผ้าป่าได้เงินกว่า 2.7 ล้านบาท เข้ากองทุนพระบรมธาตุสู่มรดกโลก ในวันแห่หฺมฺรับ เทศกาลบุญสารทเดือนสิบ ศุกร์ที่ 4 ตุลาคม 2556 เวลา 01.31 น.

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. นายอภินันท์ ซื่อธานุวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช  เปิดเผยว่า จากการที่จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพระบรมธาตุฯสู่มรดกโลก ในช่วงเทศกาลบุญสารทเดือนสิบ ประจำปี 2556 เพื่อหารายได้สมทบทุนเป็นค่าใช้จ่ายในการผลักดันพระบรมธาตุสู่มรดกโลก โดยกำหนดจัดทอดผ้ากองทุนพระบรมธาตุมรดกโลกขึ้นในวันแห่หฺมฺรับ เทศกาลบุญสารทเดือนสิบ เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2556 ที่ผ่านมา

 

“โดยมีพระเทพวินยาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช  เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และมีข้าราชการ พุทธศาสนิกชน และนักท่องเที่ยวร่วมในพิธีและร่วมทำบุญเป็นจำนวนมาก รวมยอดเงินเบื้องต้นที่ผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมกันทำบุญทอดผ้าป่ากองทุนพระบรมธาตุมรดกโลก  จำนวน  2,799,209 บาทโดยจะนำเงินทั้งหมดเข้ากองทุนพระบรมธาตุสู่มรดกโลกต่อไป”

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวอีกว่า สำหรับความคืบหน้าในการเสนอพระบรมธาตุสู่มรดกโลกนั้น ได้รับรายงานว่าหลังจากที่คณะกรรมการมรดกโลกได้รับรองเข้าสู่บัญชีเบื้องต้นอย่างเป็นทางการแล้ว ในขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการจัดทำเอกสารฉบับสมบูรณ์เพื่อแปลเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อเสนอยื่นให้ยูเนสโกพิจารณาประกาศขึ้นทะเบียนพระบรมธาตุเป็นมรดกโลกในปี 2558 ต่อไป.

 

 



คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0