อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

“สนามฟุตซอล” เก้อ คุณชายผู้ว่าฯ แอ่นอกรับวิพากษ์วิจารณ์คนเดียว

“สนามฟุตซอล” เก้อ คุณชายผู้ว่าฯ แอ่นอกรับวิพากษ์วิจารณ์คนเดียว แต่อย่าว่าองค์กรกทม.ขอให้ประชาชนตัดสินในวันเลือกตั้งผู้ว่าฯครั้งต่อไป มึนแถลงการณ์ของฟีฟ่า เหมือนเจอหมัดปริศนาแต่ยันยังไม่น็อค ยันไม่ได้สร้างสนามให้ฟีฟ่าแต่สร้างให้คนกทม. มีสนามใหญ่มาตรฐานติด 1 ใน 5 ของเอเชีย พุธที่ 7 พฤศจิกายน 2555 เวลา 07.04 น.

 

วันนี้ ( 7 พ.ย.) ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม. กล่าวว่า "ผมต้องขอภัยพี่น้องประชาชนที่ฟีฟ่าไม่ใช้สนามแห่งนี้ในการแข่งขัน ทั้งที่กทม.ได้แก้ไขตามคำแนะนำและประสานงานกับฟีฟ่ามาโดยตลอด ซึ่งตนและกทม.ได้ทำและพยายามทำดีที่สุดแล้ว เหมือนกับโดนหมัด ที่ใครโยนหมัดที่ไหนไม่รู้ แต่ยังน็อคไม่ลง ยังไม่ลงครับ   ผมไม่ทราบจริง ๆ ว่าหมัดนี้มาจากที่ไหน อาจจะเป็นความกังวลใจของฟีฟ่าจริง ๆ ก็ได้  อยากเรียนว่าในช่วงเวลาที่ผ่านมา พวกเราพยายามร่วมมือกับฟีฟ่ามาโดยตลอด   เราใช้เวลาก่อสร้างภายใน 286 วัน  ถือว่าเป็นเรื่องมหัศจรรย์  แต่ถ้าพี่น้องคิดว่าเป็นความล้มเหลวในการทำงาน  ผมขอน้อมรับในคำตัดสินนี้  ขอให้คำตัดสินนี้มาในการเลือกตั้งผู้ว่าฯครั้งต่อไป  ผมไม่ลาออกครับ  เรื่องนี้เราคงต้องคิดกันอีกนาน พูดกันอีกนาน  งานนี้กทม.เป็นผู้รับผิดชอบหลักก็จริง แต่ไม่ใช่กทม.แต่เพียงผู้เดียว  แต่ผมขอร้องว่า ถ้าจะวิพากษ์วิจารณ์   อย่าวิพากษ์วิจารณ์องค์กรกทม.   กทม.ไม่มีความผิด  ลูกน้องผมไม่มีความผิด ลูกน้องผมทำงานอดหลับอดนอนทุกคืน ตรวจงานตีสอง สี่ทุ่ม เที่ยงคืน  ถ้าจะวิพากษ์วิจารณ์ใคร ขอให้วิพากษ์ผมแต่เพียงคนเดียว  ผมน้อมรับได้  แต่การตัดสินต้องเป็นการตัดสินในการเลือกตั้งผู้ว่าฯครั้งต่อไป   ไม่ใช่วันนี้ พรุ่งนี้   เป็เนเรื่องที่น่าเสียดาย ที่สนามแห่งนี้ซึ่งเป็นอาคารที่ยิ่งใหญ่แต่ไม่ได้จัดการแข่งขัน  แต่ผมไม่ได้คิดว่าวัตถุประสงค์สำคัญคือสร้างให้ฟีฟ่า  ผมสร้างให้พี่น้องชาวกรุงเทพมหานคร  และขณะนี้ความจริงก็ปรากฎแล้วว่ากทม.มีสนามที่ยิ่งใหญ่ที่สุด 1 ใน 5 ของเอเชีย  ซึ่งจะมีการจัดคอนเสิร์ต และจัดแข่งขันฟุตซอลในวันที่  10 พ.ย. นี้ และผมจะเปิดให้คนมานั่งให้เต็มหมื่นกว่าคน ทุกชั้นที่ฟีฟ่าไม่ให้ใช้ผมจะเปิดให้ใช้ ใน วันเสาร์นี้  และหวังว่าไม่ใครก็ใครสักคนจะรู้สึกเสียดาย


ทั้งนี้สำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้นกับกทม.จากที่ ไม่ได้ใช้สนามแห่งนี้ในการจัดการแข่งขัน    ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กล่าวว่า  กำลังให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดูว่า กทม.ได้รับความเสียหายอะไรบ้าง หากเป็นผลกระทบก็ต้องฟ้องร้องตามกฎหมาย  ส่วนคู่กรณีจะเป็นฟีฟ่า หรือจะเป็นใครนั้นก็ต้องว่ากันไปตามข้อมูลว่าใครทำให้กทม.เสียหายอย่างไรบ้าง  ในวันนี้ตนขอยืนยันความพร้อมในส่วนของสนามที่กทม.ได้เตรียมอย่างสุดความสามารถแล้ว  ใครทำให้กทม.เสียหายบ้างได้รวบรวมข้อมูลทุกอย่างไว้แล้วตนจะยังไม่ขอให้ข้อมูลในขณะนี้   ยังไม่ถึงเวลาที่เหมาะสมคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0