อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

วิสามัญ1ศพพ่อค้ายานรก

ตำรวจสุราษฎร์วิสามัญพ่อค้ายาบ้าดับคารถ สุดแสบพาเมีย-ลูกชายวัย 5 ขวบ ร่วมส่งยาเสพติด อังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 00.55 น.

เมื่อเวลา 18.55 น. วันที่ 28 ก.พ. พ.ต.อ.ณรงค์ยศ อุณหบัณฑิต ผกก.สภ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากพ.ต.ท.มานิตย์ จันทร์ยัง สว.สส. ว่าได้มีการยิงต่อสู้กับคนร้าย ขณะมีการล่อซื้อยาเสพติด จนเป็นเหตุให้คนร้ายเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณสถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่งในต.คลองพา อ.ท่าชนะ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.วิฑูร ธรรมรักษา ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบก. เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 สุราษฎร์ธานี และแพทย์เวรโรงพยาบาลท่าชนะ

 

ในที่เกิดเหตุ พบรถปิกอัพอีซูซุ  สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ผก-4967 สุราษฎร์ธานี สภาพยางหลังทั้ง 2 ล้อแตก ตัวรถด้านขวามีรอยกระสุน 5 รู ที่เบาะคนขับ มีศพนายสมคิด จิตสวัสดิ์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103 หมู่ 7 ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่สะบักขวา 1 นัด กระสุนฝังใน ตรวจค้นภายในรถ พบยาบ้า 73 เม็ด ยาไอซ์ 10 กรัม อุปกรณ์การเสพยาไอซ์ 1 ชุด ส่วนที่พื้นรถพบอาวุธปืนขนาด .38 พร้อมกระสุน 3 นัด และปลอกกระสุน 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 ทางด้านพ.ต.ท.มานิตย์กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำกำลังชุดสืบสวนเข้าล่อซื้อจับกุมยาเสพติดจากนายสมคิด จนกระทั่งมีการนัดส่งมอบยาเสพติดกันที่บริเวณสถานีบริการน้ำมัน โดยนายสมคิดได้นำภรรยา ชาวพม่าและบุตรชายวัย 5 ขวบ มาเพื่อเป็นเกราะกำบังด้วย แต่เมื่อเจ้าหน้าที่แสดงตัวจับกุม คนร้ายกลับไหวตัวและพยายามขับรถยนต์หลบหนี เจ้าหน้าที่จึงใช้อาวุธปืนยิงที่ยางรถเพื่อสกัดจัด แต่นายสมคิดกลับใช้อาวุธปืนยิงสวนกลับมาจนเกิดการยิงต่อสู้กันขึ้น จนเป็นเหตุให้นายสมคิดเสียชีวิตคาที่ ส่วนภรรยาและบุตรชายวัย 5 ขวบ ปลอดภัย

ขณะที่พล.ต.ต.วิฑูรกล่าวว่า นายสมคิดผู้ตาย อยู่ในบัญชีรายชื่อผู้ค้ายาเสพติดของสภ.ท่าชนะ และเคยถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ โดยศาลชั้นต้นตัดสินจำคุกในความผิด พรบ.ยาเสพติด 8 ปี และอยู่ระหว่างการปล่อยตัวชั่วคราวของศาลอุทรณ์ แต่กลับมามีพฤติกรรมค้ายาเสพติด และถูกเจ้าหน้าที่ล่อซื้อจับกุม แต่มีการยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่จนเสียชีวิตคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0