อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ท้า​เครือ​ข่าย​”​แม้ว​”​โชว์​ใบ​เสร็จ​เงิน​จ่าย​หนี้​

ท้า​ “​นพ​ดล​” ​โชว์​ใบ​เสร็จ​ “​เครือ​ข่าย​แม้ว​” ​ใช้​เงิน​จ่าย​หนี้​ ​แฉ​เงิน​ใน​บัญชี​ ส.ส. ​ผิด​ปกติ​หมุน​เวียน​สูง​ถึง​ 30 ​ล้าน​ พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2553 เวลา 02.59 น.

​ท้า​ “​นพ​ดล​” ​โชว์​ใบ​เสร็จ​ “​เครือ​ข่าย​แม้ว​” ​ใช้​เงิน​จ่าย​หนี้​ ​แฉ​เงิน​ใน​บัญชี​ ส.ส. ​ผิด​ปกติ​หมุน​เวียน​สูง​ถึง​ 30 ​ล้าน​
 
​ที่​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์  ​เมื่อ​วัน​ที่​ 17 ​มิ​.ย. ​นาย​เทพ​ไท​  ​เสน​พงศ์​  ​โฆษก​ประจำ​ตัว​หัว​หน้า​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์  ​กล่าว​ถึง​ข่าว​การ​อายัด​การ​ทำ​ธ​ุ​รก​ร​รม​การ​เงิน​ 86 ​บัญชี​ ​ที่​เกี่ยว​ข้อง​กับ​กลุ่ม​คน​เสื้อ​แดง​  ​ว่า​ ​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์​สนับสนุน​ให้​ดำเนิน​การ​ใน​เรื่อง​นี้​ให้​เกิด​ความ​กระจ่าง​ชัด​ ​เพราะ​ได้​มี​การ​วิพากษ์วิจารณ์​ถึง​ท่อน​้ำ​เลี้ยง​ของ​กลุ่ม​ต่าง​ๆ​จาก​ พ.ต.ท.​ทักษิณ​ ​ชิน​วัตร​  ​อดีต​นายก​ฯ  ​มายัง​กลุ่ม​ผู้​ชุมนุม​  ​ซึ่ง​เมื่อ​ดูรา​ยล​ะ​เอียด​ของ​บัญชี​ก็​พบ​ว่า​ ​มี​แบ่ง​ออก​เป็น​กลุ่ม​ต่าง​ๆ 5 ​กลุ่ม​ ​แต่​ที่​น่า​สน​ใจ​คือ​กลุ่ม​ที่​เป็น​นัก​การ​เมือง​ ​และ​ ส.ส.​ซึ่ง​บาง​คน​ต้อง​ยอม​รับ​ว่า​มี​สถานะ​ที่​ไม่​น่า​เชื่อ​ว่า​จะ​มี​กระแส​เงิน​หมุน​เวียน​ ​นับ​เป็น​สิบ​ๆ ​ล้าน​บาท​ ​เพราะ​อยู่​ใน​ฐานะ​ที่​เป็น​ ส.ส. ​ธรรม​ดา​ ​หาก​ดู​จาก​ประวัติ​ ​และ​ภูมิ​หลัง​ ​อาจ​จะเข้​า​ใจ​ว่า​มี​การก​ลั่น​แกล้ง​คน​เหล่า​นี้​ ​แต่​เมื่อ​ตรวจ​สอบ​ข้อ​เท็จ​จริง​อย่าง​ละเอียด​ว่า​กระแส​เงิน​ไหล​เวียน​ผ่าน​บุคคล​เหล่า​นี้​จริง​ใน​รอบ​บัญชี​เป็น​จำนวน​ 20-30 ​ล้าน​ ​และ​มี​การ​เบิก​ทัน​ที​ ​หรือ​ภาย​ใน​ 3 ​วัน​บ้าง​ ​และ​ไม่​สามารถ​อธิบาย​ได้​ว่า​ที่​มา​ของ​เงิน​เหล่า​นั้น​มา​จาก​ไหน​

“ ​เงิน​ที่​เข้า​บัญชี​ ส.ส.​เหล่า​นี้​ที่​ไม่​มี​ประวัติ​เป็น​นัก​ธุรกิจ​  ​หรือ​ทำ​ธุรกิจ​มาก​่อน ​ตน​เข้า​ใจ​ว่า​เป็น​การ​โอน​เงิน​เพื่อ​ไป​จัดการ​เรื่อง​ม็​อบ​ ​บริหาร​จัดการ​การ​ชุมนุม​ ​การ​ขน​คน​เสื้อ​แดง​มา​ชุมนุม​ ​จึง​ทำ​ให้​เห็น​ว่า​มี​การ​เบิก​ถอน​เงิน​ใน​เวลา​รวด​เร็ว​  ​และ​เหลือ​เงิน​ค้าง​ใน​บัญชี​บ้าง​ใน​จำนวน​หนึ่ง​  ​ซึ่ง​สันนิษฐาน​ได้​ว่าน​่า​จะ​เป็น​ค่า​หัว​คิว​ที่​เก็บ​ไว้​ใน​บัญชี​ ​ซึ่ง​ยอด​เงิน​ที่​ปรากฎ​ตาม​ข่าว​ก็​เป็น​จำนวน​นับ​ 1 ​แสน​ล้าน​บาท​ ​จึง​อยาก​ให้​บุคคล​ที่​เกี่ยว​ข้อง​ ​หรือ​เชื่อ​ว่า​ตัว​เอง​มี​ความ​บริสุทธิ์​ใจ​ ​ไม่​ได้​เกี่ยว​ข้อง​กับ​การ​ชุมนุม​ของ​กลุ่ม​คน​เสื้อ​แดง​ ​ออก​มา​แสดง​หลัก​ฐาน​ให้​ชัดเจน​”​นาย​เทพ​ไท​กล่าว​

​นาย​เทพ​ไทย​ ​กล่าว​ต่อ​ว่า​ส่วน​ที่​ ​นาย​นพ​ดล​  ปั​ทม​ะ ​ที่​ปรึกษา​กฎหมาย​ พ.ต.ท.​ทักษิณ​  ​ออก​มา​แก้​ต่าง​ว่า​ ​เป็น​เรื่อง​การ​เบิก​เงิน​เพื่อ​ไป​ใช้​หนี้​ ​หรือ​ไป​ทำ​ธุรกิจ​ ​ตน​คิด​ว่า​เรื่อง​นี้​ไม่​ใช่​เรื่อง​เหลือบ​่า​กว่า​แรง​ ​ที่​จะ​นำ​พยาน​หลัก​ฐาน​ ​หรือ​ใบ​เสร็จ​ใน​การ​ชำระ​หนี้​ของ​บุคคล​เหล่า​นี้​มาย​ืน​ยัน​กับ​เจ้า​หน้าที่​ได้​  ​ถ้า​มี​เอกสาร​ยืน​ยัน​เชื่อ​ถือ​ว่า​เจ้า​หน้าที่​ก็​ต้อง​ปล่อย​ไป​ ​แต่​บาง​เรื่อง​ไม่​มี​ที่​มาท​ี่​ไป​ที่​ชัดเจน​ไม่​สามารถ​อธิบาย​ต่อ​สังคม​ได้​จริงๆ​ ​เช่น​ใน​ราย​ละเอียด​พบ​ว่า​ช่วง​วัน​ที่​ 1 -17 พ.ค.​ที่​ผ่าน​มา​ ​เป็น​ช่วง​ที่​มี​การ​ชุมนุม​ของ​กลุ่ม​นปช.​อย่าง​ร้อน​แรง​ ​มี​กระแส​เงิน​เคลื่อน​ไหว​ใน​บัญชี​สูง​ถึง​ 7 ​พัน​ล้าน​บาท​  ​จึง​เป็น​ที่​น่า​สังเกต​ว่า​ ​มี​เหตุ​ผล​ใด​จึง​ต้อง​มี​การ​ชำระ​หนี้​หรือ​ต้อง​ใช้​จ่าย​เงิน​ทาง​ธุรกิจ​จำนวน​มาก​ถึง​ 7 ​พัน​ล้าน​บาท​ ​ใน​ห้วง​เวลา​ประจวบ​เหมาะ​กับ​การ​ชุมนุม​ของ​คน​เสื้อ​แดง​ ​ตรง​นี้​คิด​ว่า​บุคคล​ที่​เกี่ยว​ข้อง​และ​ถูก​กล่าว​หา​จะ​ต้อง​ไป​ชี้​แจง​
 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0