อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

สวนหนังสือ วันที่ 12 พฤษภาคม 2556

อาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2556 เวลา 00.00 น.

สวนหนังสืออาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม เอาใจคนชอบรับประทานและรักการทำอาหาร คัดสรรตำราเล่มเด็ดมาฝากกันเต็มพิกัด

เริ่มกันที่ 6 ผลงานจากอมรินทร์ CUISINE “อาหารชีวจิตตำรับ ดร.สาทิส-ฉินโฉม อินทรกำแหง” (ฉบับปรับปรุง) นำเสนอเมนูการจัดอาหารติดต่อกัน 14 วัน ซึ่งสอดคล้องกับเทคนิคการสร้างความเป็นหนุ่มเป็นสาวภายใน 14 วัน ตามโปรแกรมของ ดร.สาทิส ที่อยากนำเสนอต่อพี่น้องคนไทย...ใครเลยนึกว่าการกินอาหารให้เป็นยาอายุวัฒนะจะสามารถทำได้ง่าย ๆ และใช้เวลาเพียงเล็กน้อยเช่นนี้

เมื่อถามถึงวิธีกินขนมปังให้อร่อยก็มักจะได้คำตอบว่า ทาเนย จุ่มสังขยา ทำเป็นแซนด์วิช หรือไม่ก็ปิ้งร้อน ๆ กินคู่กับชา กาแฟ แต่ถ้าถามว่านอกจากนี้ยังมีวิธี “กินขนมปังให้อร่อย” ได้อย่างไรอีก หลายคนอาจหมดมุกนึกไม่ออก “จานอร่อยขนมปัง” เล่มนี้จะช่วยตอบคำถามของทุกคนด้วยเมนูอร่อยทั้งคาว หวาน รวม 50 เมนู สไตล์ฟิวชั่นที่ผสมผสานทั้งแบบตะวันออกและตะวันตก เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานขนมปังและอยากทำเมนูใหม่ ๆ ที่อร่อยได้ไม่ซ้ำใคร

“อร่อยสุด ๆ...เมนูภาคกลาง” นำเสนอสูตรอาหารประจำภาคกลางที่หลายท่านคุ้นเคย อาทิ ต้มยำ แกงจืดลูกรอก แกงเขียวหวาน น้ำพริกลงเรือ ไก่ห่อใบเตย ฯลฯ แถมด้วยสูตรพริกแกงต่าง ๆ ซึ่งอธิบายวิธีทำและเคล็ดลับที่เข้าใจง่าย พร้อมบอกเล่าประวัติวัตถุดิบเฉพาะที่มีในพื้นถิ่นของภาคกลาง รวมถึงแหล่งเลือกซื้อวัตถุดิบ เหมาะเป็นตำราอาหารประจำครัวสำหรับมือใหม่และมืออาชีพทุกคน

ถ้าพูดถึงอาหารเหนือ เมนูยอดฮิตติดอันดับต้น ๆ เห็นจะไม่พ้น น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง ไส้อั่ว แกงฮังเล ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารเหนือและอาหารล้านนาอีกหลายชนิดที่หลายคนยังไม่รู้จัก “ลำแต๊ ๆ...เมนูล้านนา” ชวนสัมผัสความอร่อยของ 50 สูตรอาหารเหนือขนานแท้ ทั้งเมนูยอดฮิตและเมนูดั้งเดิมที่หารับประทานได้ยาก พร้อมเคล็ดลับการปรุงให้อร่อยถูกปาก ถูกใจทั้งคนชอบทำและคนชอบชิม

“เมนูอร่อยจากปลาทู” อิ่มอร่อยกับเมนูจากปลาทูกว่า 60 เมนู ให้คุณสร้างสรรค์เมนูอร่อยได้อย่างไม่รู้เบื่อ พร้อมเคล็ดลับการเลือกซื้อปลาทูให้ได้คุณภาพและความสดใหม่ การปรุงที่อร่อย ทำง่าย เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว

เมนูอร่อยยอดฮิตจากร้านตามสั่งต่าง ๆ กลายเป็นเมนูอร่อยง่าย ๆ ที่ใครก็ทำเองได้ ขณะเดียวกันคนที่สนใจอยากเปิดร้านตามสั่งก็สามารถนำเมนูในเล่มไปเป็นเมนูในร้านได้อย่างสบาย “เมนูอร่อยตามสั่ง” รวบรวมเมนูแสนอร่อยกว่า 50 เมนู พร้อมอธิบายขั้นตอนการทำ เทคนิคต่าง ๆ อย่างละเอียดให้คุณเข้าใจและทำตามได้ง่ายขึ้น แถมท้ายด้วยข้อมูลพื้นฐานทางธุรกิจและหลักการคำนวณต้นทุน และเคล็ดลับการเริ่มต้นสำหรับผู้ต้องการสร้างอาชีพ

4 เล่มชวนอร่อยจาก สนพ.แสงแดด “เดซาโตะ Favorite Japanese Cakes and Desserts” รวมสูตรเค้กญี่ปุ่นยอดฮิตในเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นสตรอเบอร์รี่ช็อตเค้ก เครปเค้ก ชูครีม หรือชิบูย่าโทส และขนมญี่ปุ่นดั้งเดิมที่ผสมผสานความทันสมัยอย่างลงตัว พร้อมภาพแสดงขั้นตอนการทำ และเทคนิคความอร่อยต่าง ๆ สำหรับนักทำเบเกอรี่ทั้งมือใหม่และมือเก๋าทุกท่าน

“จานสนุกของคุณหนู (Food Fun for Kids)” รวมสูตรอาหารสำหรับเด็กที่เริ่มกินอาหารแบบผู้ใหญ่ได้ที่ล้วนแล้วแต่ปรุงง่าย ใช้เวลาไม่นาน ประกอบไปด้วย อาหารเช้า อาหารว่างจานเดียว กับข้าว ไปจนถึงขนมหวาน พร้อมแสดงภาพขั้นตอนการปรุงที่สำคัญ และเทคนิคการตกแต่งให้น่ารับประทาน

“Modern มังสวิรัติ” รวบรวมเมนูหลากหลายที่เป็นอาหารมังสวิรัติเอาไว้อย่างครบครัน พร้อมขั้นตอนการทำและภาพประกอบ แถมท้ายด้วยเคล็ดลับความอร่อยของเมนูทั้งหมดที่ต้องขึ้นอยู่กับความสดของวัตถุดิบเป็นสำคัญ

“เมนูเด็ดร้านอาหารอีสาน” รวบรวมสูตรอาหารอีสานจานเด็ด เมนูดัง เทคนิค เคล็ดลับ สำหรับผู้สนใจทำอาหารอีสาน รวมถึงข้อควรรู้เกี่ยวกับเครื่องปรุง อาทิ มะละกอ ปลาร้า ปูเค็ม ข้าวคั่ว  ตลอดจนวิธีการนึ่งข้าวเหนียว ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกอย่างคือส่วนประกอบหนึ่งของความอร่อย โดยสูตรทั้งหมดผ่านการทดสอบว่าทำขายได้จริง หรือจะทำกินเองที่บ้านก็แซบอย่าบอกใคร

ปิดท้ายกันที่ 3 ผลงานเล่มเด็ดจาก บริษัทพีเพิลมีเดีย จำกัด “เค้กแก้ว by อ.เอิ้น” นำเสนอเคล็ดลับและสูตรเด็ดโดย “อ.เอิ้น” ชลทยา แหวนดวงเด่น นักคลิกไอเดียจากสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย โดย “เค้กแก้ว” นับเป็นหนึ่งในซีรีส์เค้กนางฟ้า ที่ยังสามารถพัฒนารูปแบบได้แบบไม่รู้จบ เปิดปุ๊บ เรียนรู้ปั๊บ สามารถต่อยอดเปิดร้านได้ทันที

“เคล็ดลับก๋วยเตี๋ยวเป็ด ร้าน ‘เหลา’ สนามเป้า” 1 ในชุดพ็อกเกตบุ๊ก สอนอาชีพเด็ดรวยด่วน  นำเสนอสูตรลับความอร่อยของการปรุงก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ เมนูขึ้นชื่อ ณ ร้าน “เหลา” สนามเป้า ที่นักชิมทั่วประเทศต่างยกนิ้วให้กับรสชาติความอร่อยของเนื้อเป็ดนุ่มละมุนลิ้น พร้อมกับน้ำซุปกลมกล่อมถึงเครื่องพะโล้  ถ่ายทอดโดย อ.ธนาชัย เหมอยู่สุข

“เคล็ดลับข้าวขาหมู ร้าน ‘เหลา’ สนามเป้า”  นำเสนอเคล็ดลับการทำข้าวขาหมู เมนูอาหารจานเดียวยอดนิยมสำหรับคนไทย สำหรับข้าวขาหมูที่อร่อยเลื่องชื่อระดับตำนานนั้น คงจะเป็นที่ใดไปไม่ได้นอกจาก ข้าวขาหมูของร้าน ‘เหลา’ สนามเป้า ความอร่อยที่คงอยู่กว่า 40 ปี สามารถรับประกันได้จากนักชิมทั่วประเทศ.

แก้วกล้าคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0