อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

สมเด็จพระเทพฯเสด็จเปิดงาน”วันดินโลก”

สมเด็จพระเทพฯเสด็จเปิดงาน”วันดินโลก” แจกหนังสือพระราชกรณียกิจเกี่ยวกับเรื่องดิน น้ำ ป่าไม้ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว วันละ 2 พันเล่ม ให้ประชาชนเข้าใจการพัฒนาดินมีประโยชน์ต่อการชีวิตเกษตรกรไทยทั้งประเทศ ศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2555 เวลา 07.46 น.

วันนี้ (30 พ.ย.) นายเกรียงศักดิ์ หงษ์โต อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน เปิดเผยถึงในวันจัดงานเฉลิมพระเกีรยติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “นักวิทยาศาสตร์เพื่อมนุษยธรรมและวันดินโลก 5 ธันวาคม”ระหว่างวันที่ 3-5 ธ.ค.นี้ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน  ว่าสมเด็จพระเทพพระรัตนราชสุดาฯทรงพระกรุณาโปรดเกล้าเสด็จมาเปิดงานและทรงเยี่ยมชมนิทรรศการเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการทรงงานเกี่ยวกับเรื่องดิน น้ำและป่าไม้ ด้วย โดยสมเด็จพระเทพฯทรงมีพระราชประสงค์ เสด็จมาทอดพระเนตร การจัดแสดงเพราะเป็นการเฉลิมฉลอง”วันดินโลก”ที่จัดพร้อมกันทั่วโลกที่เป็นประเทศสมาชิกสหประชาชาติ

ทั้งนี้จะแจกหนังสือรวบรวมพระราชกรณียกิจของในหลวง จำนวน 2,000 เล่มต่อวันให้กับประชาชนทั่วไปที่มาชมงานนี้ด้วย ซึ่งภายในงานมีไฮไลท์คือ จัดแสดงแสงสีเสียง พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงอธิบายเรื่องดินและโครงการในพระราชดำริการพัฒนาปรับปรุงที่ดินในโครงการต่างๆ ทั่วประเทศมากกว่า 4 พันกว่าโครงการ ซึ่งจะทำให้ประชาชนโดยเฉพาะคนในเมืองเข้าใจถึงการพัฒนาดินที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้ในการดำรงชีวิต สร้างงาน สร้างรายได้ให้กับเกษตรกรทั่วประเทศอย่างไร
 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0