อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562

"บรรหาร"ลงพื้นที่เมืองกรุงเก่าตรวจสถานการณ์น้ำ มั่นใจ ปีนี้ไม่ท่วมแน่

"บรรหาร"ลงพื้นที่เมืองกรุงเก่าตรวจสถานการณ์น้ำ มั่นใจ ปีนี้ไม่ท่วมแน่ ย้ำ ประตูระบายน้ำวัดกระสังข์ คือคำตอบสุดท้าย พุธที่ 25 กันยายน 2556 เวลา 06.08 น.

เมื่อวันที่ 25 ก.ย.นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษา รมว.เกษตรและสหกรณ์  พร้อมคณะ ลงเรือติดตามสถานการณ์น้ำ ตั้งแต่สะพานวัดก่อไผ่ อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ไปจนถึงคลองโผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง จากนั้น เดินทางต่อมายังประตูระบายน้ำวัดกระสังข์ อ.อุทัย  จ.พระนครศรีอยุธยา จากนั้นให้สัมภาษณ์ว่า ประตูระบายน้ำดังกล่าวเป็นต้นเหตุสำคัญเมื่อเกิดอุทกภัยในปี 2554 โดยน้ำได้ไหลทะลักมาจากแม่น้ำป่าสัก เข้าท่วมพื้นที่การเกษตรกว่า 2 หมื่นไร่ และนิคมอุตสาหกรรม 3 แห่ง ประกอบด้วย นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ  บ้านหว้าไฮเทค และนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน  และหลังจากก่อสร้างประตูระบายน้ำวัดกระสังข์แล้ว  จึงมั่นใจว่า จะไม่เกิดปัญหาน้ำท่วมอย่างแน่นอน
 

นายบรรหารกล่าวต่อว่า วันนี้มาดูเพื่อให้แน่ใจว่า ไม่เกิดเหตุเหมือนปี 2554  ขณะนี้มีเครื่องสูบน้ำขนาด 16 นิ้ว 4 เครื่อง ทั้งหมดซื้อมาตั้งแต่น้ำท่วม  โดยช่วยสูบน้ำให้ไปออกทางแม่น้ำป่าสัก เพื่อให้น้ำเหลือน้อยลงไม่ให้เข้าท่วมนิคมอุตสาหกรรม แน่ใจไม่เป็นปัญหา พายุดีเปรสชั่นมาอีก 2 ลูกก็ไม่กลัว ส่วนการก่อสร้างประตูระบายน้ำคลองกระมังและหันตรา ไจก้าได้เข้ามาสนับสนุนงบประมาณ  โดยส่วนตัวแล้ว อยากใช้งบประมาณของแผ่นดินเพียงกว่า 100 ล้านบาทเท่านั้น  อย่างไรก็ตาม หากประตูระบายน้ำทั้งสองตัวแล้วเสร็จ จะสามารถช่วยเรื่องการรายน้ำได้เป็นอย่างดี.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0