อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เสือสุมาตรากัดชาวอินโดนีเซียดับ1ราย

เกิดเหตุเสือสุมาตรากัดเกษตรกรชาวอินโดนีเซียตาย 1 ศพ ทำให้ชาวบ้านหวาดผวาเรียกร้องทางการจัดการ แม้เสือสุมาตราเป็นสัตว์คุ้มครองก็ตาม พุธที่ 13 มีนาคม 2556 เวลา 06.17 น.

สำนักข่าวเอพีรายงานจากเมืองเมดานประเทศอินโดนีเซียเมื่อวันที่ 13 มี.ค. ว่า  เกิดเหตุเสือสุมาตราสายพันธุ์หายากตัวหนึ่งได้กัดเกษตรกรตาย 1 ศพบนเกาะสุมาตรา  ทำให้ชาวบ้านหวาดผวาเรียกร้องให้มีการฆ่าเสือตัวนี้ หลังจากมีการสงสัยว่า เสือตัวเดียวกันทำร้ายคน 5 ราย 
 

นายยูดี้ ซานโตโซ   เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติบาตัง กาดิส กล่าวว่า  นายคาร์มาน ลูบิส วัย 32 ปี ถูกฆ่าตายเมื่อไม่นานนี้ ในระหว่างกำลังปลูกต้นยางใกล้อุทยานแห่งชาติในจังหวัดสุมาตราเหนือ  โดยศพของเขาเละเทะไม่มีชิ้นดี ถูกพบในจุดที่ห่างจากอุทยานแห่งชาติราว 1 กิโลเมตร   ส่งผลให้ชาวบ้านหวาดผวาและเรียกร้องทางการจัดการเสือดังกล่าว แม้เสือสุมาตราเป็นสัตว์คุ้มครองตามกฎหมายก็ตาม
 

ปัจจุบัน อินโดนีเซียมีประชากรเสือสุมาตราราว 400 ตัว ซึ่งกำลังใกล้จะสูญพันธุ์ เนื่องจากมีการตัดไม้ทำลายป่า และการล่าเสือสุมาตราอย่างต่อเนื่อง   กองทุนสัตว์ป่าโลกรายงานว่า ประชากรเสือสุมาตราค่อยๆลดลงไปจนเหลือประมาณ 400 ตัวจากเดิมราว 1,000 ตัวในช่วงคริสตทศวรรษที่ 1970คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0