อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

บี​ที​เอ​สล้าง​ขาด​ทุน​สิ้น​ปี​

นาย​คีรี​ ​กา​ญ​จน​พาสน์​ ​ประธาน​กรรมการ​ ​บริษัท​ บี​ที​เอ​ส ​กรุ​๊ป​โฮ​ลด​ิ้งส์ ​เปิด​เผย​หลัง​นำ​หุ้น​เข้า​ซื้อ​ขาย​ใน​ตลาด​หลัก​ทรัพย์​วัน​แรก​เมื่อ​ 11 พ.ค. ​หลัง​เข้า​ซื้อ​หุ้น​บริษัท​ ​ระบบ​ขน​ส่ง​มวล​ชนก​รุ​ง​เทพ​ ​และ​เปลี่ยน​ชื่อ​จาก​บริษัท​ ​ธน​า​ยง​ ​เป็น​บี​ที​เอ​ส ​กรุ​๊ป​โฮ​ลด​ิ้งส์​ พุธที่ 12 พฤษภาคม 2553 เวลา 07.36 น.

​โว​เตรียม​จ่าย​เงิน​ปัน​ผล​
   
​นาย​คีรี​ ​กา​ญ​จน​พาสน์​ ​ประธาน​กรรมการ​ ​บริษัท​ บี​ที​เอ​ส ​กรุ​๊ป​โฮ​ลด​ิ้งส์ ​เปิด​เผย​หลัง​นำ​หุ้น​เข้า​ซื้อ​ขาย​ใน​ตลาด​หลัก​ทรัพย์​วัน​แรก​เมื่อ​ 11 พ.ค. ​หลัง​เข้า​ซื้อ​หุ้น​บริษัท​ ​ระบบ​ขน​ส่ง​มวล​ชนก​รุ​ง​เทพ​ ​และ​เปลี่ยน​ชื่อ​จาก​บริษัท​ ​ธน​า​ยง​ ​เป็น​บี​ที​เอ​ส ​กรุ​๊ป​โฮ​ลด​ิ้งส์ ​และ​เปลี่ยน​หมวด​จาก​อสังหาริมทรัพย์​เป็น​ขน​ส่ง​และ​โล​จิ​สติ​กส์ ​ว่า​ ​บริษัท​วาง​เป้า​หมาย​ล้าง​ขาด​ทุน​สะสม​ให้​หมด​ภาย​ใน​ปีน​ี้ ​จะ​นำ​เงิน​มา​จาก​การ​ดำเนิน​งาน​ ​และ​ส่วน​ล้ำ​มูล​ค่า​หุ้น​ ​หาก​บริษัท​ล้าง​ขาด​ทุน​สะสม​ได้​หมด​ ​มี​แผน​จะ​จ่าย​เงิน​ปัน​ผล​ให้​กับ​ผู้​ถือ​หุ้น​สำหรับ​งวด​ผล​ประกอบ​การ​ปีน​ี้
   
​อย่าง​ไร​ก็​ตาม​ ​ปีน​ี้​บริษัท​ยัง​วาง​เป้า​หมาย​ราย​ได้​รวม​เติบ​โต​ 8% ​จาก​การ​ให้​บริการ​รถ​ไฟ​ฟ้า​บี​ที​เอ​ส ​แม้​ใน​ไตร​มาส​ 1 ​จะ​มี​ปัญหา​การ​เมือง​ทำ​ให้​ต้อง​ปิด​ให้​บริการ​เดิน​รถ​เร็ว​ขึ้น​ ​และ​ทำ​ให้​ขาด​ราย​ได้​วัน​ละ​ 1 ​ล้าน​บาท​ ​แต่​เชื่อ​ว่า​ทุก​อย่าง​จะ​ดี​ขึ้น​ ​เพราะ​ภาย​ใต้​ความ​ต้องการ​การ​เดิน​ทาง​ที่​สะดวก​สบาย​ ​บริษัท​สามารถ​ตอบ​โจทย์​นี้​ได้​ ​อีก​ทั้ง​การ​ปรับ​โครงสร้าง​ครั้ง​นี้​จะ​ส่ง​ผล​ดี​ต่อ​ธุรกิจ​และ​ผู้​ถือ​หุ้น​
   
​นอก​จาก​นี้​ ​บริษัท​มี​แผน​เพิ่ม​จำนวน​รถ​ไฟ​ฟ้า​อีก​ 12 ​ขบวน​ ​ภาย​ใน​สิ้น​ปีน​ี้ ​เพื่อ​รอง​รับ​ความ​ต้องการ​ใช้​บริการ​ของ​ผู้​โดย​สาร​และ​เพิ่ม​ความ​สะดวก​สบาย​ให้​กับ​ผู้​โดย​สาร​เพิ่ม​ขึ้น​ ​จาก​ปัจจุบัน​ที่​มี​ผู้​ใช้​บริการ​สูง​สุด​วัน​ละ​ 580,000 ​คน​ ​ขณะ​ที่​วัน​ธรรม​ดา​ประมาณ​วัน​ละ​ 500,000 ​คน​ ​และ​มี​ราย​ได้​เฉลี่ย​วัน​ละ​ 12 ​ล้าน​บาท​ (​คิด​จาก​ผู้​โดย​สาร​วัน​ละ​ 500,000 ​คน​) ​โดย​ขณะ​นี้​บริษัท​ยัง​ไม่​มี​แผน​ปรับ​ขึ้น​อัตรา​ค่า​บริการ​ ​ส่วน​ธุรกิจ​พัฒนา​อสังหาริมทรัพย์​ ​ใน​โครงการ​ที่​ติด​สถานี​รถ​ไฟ​ฟ้า​ ​และ​นอก​เส้น​ทาง​รถ​ไฟ​ฟ้า​ ​บริษัท​ยัง​เดิน​หน้า​ดำเนิน​ธุรกิจ​ตาม​แผน​ ​ปัจจุบัน​มี​มูล​ค่าที่​ดิน​รวม​ 13,000 ​ล้าน​บาท​ ​ที่​จะ​นำ​มา​พัฒนา​โครงการ​ได้​ ​คาด​ราย​ได้​จาก​การ​พัฒนา​โครงการ​อสังหาริมทรัพย์​ ​จะ​เริ่ม​รับ​รู้​ใน​ปี​ 54.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0