อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ข่าว​สั้น​รอบ​โลก​

นัก​ท่อง​เที่ยว​ชาว​เกาหลี​ใต้​ 2 ​คน​ ​จม​น้ำ​เสีย​ชีวิต​ที่​รี​สอ​ร์​ทร​ิ​มท​ะเ​ลบ​น​เกาะ​บอร์เนียว​ ​ระหว่าง​พยายาม​เข้า​ช่วย​ชีวิต​หญิง​ชาว​มาเลเซีย​ที่​อยู่​ใน​กลุ่ม​ทัวร์​เดียว​กัน​ อังคารที่ 5 มกราคม 2553 เวลา 00.00 น.

​ช่วย​คน​อื่น​แต่​ตัว​ตาย​
   

​นัก​ท่อง​เที่ยว​ชาว​เกาหลี​ใต้​ 2 ​คน​ ​จม​น้ำ​เสีย​ชีวิต​ที่​รี​สอ​ร์​ทร​ิ​มท​ะเ​ลบ​น​เกาะ​บอร์เนียว​ ​ระหว่าง​พยายาม​เข้า​ช่วย​ชีวิต​หญิง​ชาว​มาเลเซีย​ที่​อยู่​ใน​กลุ่ม​ทัวร์​เดียว​กัน​ ​โดย​ชาว​โสม​ขาว​ที่​เคราะห์​ร้าย​คือ​ ​นาย​คิม ​ซอง​ ฮ​ยอน​ ​วัย​ 20 ​ปี​ ​และ​นาย​จอง​ ​โย​ ฮัน ​วัย​ 24 ​ปี​ ​อยู่​ใน​กลุ่ม​ชาว​เกาหลี​ใต้​ 24 ​คน​ ​ที่​เพิ่ง​เดิน​ทาง​มา​ถึง​รี​สอ​ร์ทซัน​ตูบ​ง​ใน​รัฐ​ซา​ราว​ัค ​เมื่อ​วัน​เสาร์​ ​ตำรวจ​กล่าว​ว่า​ ​นัก​ท่อง​เที่ยว​ไม่​สน​ใจ​สัญญาณ​เตือน​ภัย​สี​แดง​ ​ซึ่ง​หมาย​ถึง​ให้​ระวัง​อันตราย​ทาง​ทะเล​ ​โดย​ชาย​เกาหลี​ใต้​ทั้ง​ 2 ​คน​ ​จม​น้ำ​เสีย​ชีวิต​ระหว่าง​พยายาม​ช่วย​เหลือ​ ​ผู้​หญิง​คน​หนึ่ง​ ​ซึ่ง​ภาย​หลัง​รอด​ชีวิต​มา​ได้​

​หิมะ​ถล่ม​กรุง​ปัก​กิ่ง​
   
​เกิด​หิมะ​ตก​หนัก​ที่​กรุง​ปัก​กิ่ง​ของ​จีน​ ​ทำ​ให้​ผู้​โดย​สาร​หลาย​พัน​คน​ต้อง​ติด​ค้าง​อยู่​ที่​สนาม​บิน​ ​และ​การ​สัญจร​ไป​มายา​กล​ำ​บาก​ ​ผู้​สื่อ​ข่าว​ราย​งาน​ว่า​ ​ที่​สนาม​บิน​นานา​ชาติ​ ​กรุง​ปัก​กิ่ง​ ​ซึ่ง​เป็น​สนาม​บิน​ที่​แออัด​ที่​สุด​ใน​ประเทศ​ ​เที่ยว​บิน​หลาย​สิบ​เที่ยว​ ​ต้อง​ถูก​ยก​เลิก​หรือ​มี​ปัญหา​ล่า​ช้า​ ​ขณะ​ที่​เจ้า​หน้าที่​ต้อง​ปิด​ทาง​หลวง​หลาย​สาย​หลัง​มี​หิมะ​ตก​หนัก​ ​คาด​ว่า​อุณหภูมิ​จะ​ลด​ต่ำ​ถึง​ลบ​ 14 ​องศา​เซลเซียส​ ​ทั้ง​นี้​สภาพ​อากาศ​ที่​เลว​ร้าย​ ​ส่ง​ผลก​ระ​ทบ​เป็น​บริเวณ​กว้าง​ทาง​เหนือ​และ​ทาง​ตะวัน​ออก​เฉียง​เหนือ​ของ​จีน​

​พบ​ซาก​เครื่อง​บิน​ต้น​ศว​รรษ​ที่​ 20
   
​นัก​วิจัย​ออสเตรเลีย​พบ​ซาก​เครื่อง​บิน​ลำ​แรก​ที่​บิน​ไป​ถึง​ทวีป​แอนตาร์กติก​า​เมื่อ​ปี​ 2455 ​หลัง​จาก​ค้น​หา​เมื่อ​ 3 ​ปีก​่อน ​คณะ​นัก​วิจัย​จาก​มูลนิธิ​มอ​ว์​สัน​ส์ ฮัท​ของ​ออสเตรเลีย​พบ​ชิ้น​ส่วน​เครื่อง​บิน​ใบ​พัด​เดียว​นำ​โดย​ดัก​ ​ลา​ส ​มอ​ว์​สัน​ส์ ​นัก​สำรวจ​ขั้ว​โลก​และ​นัก​ภูมิศาสตร์​ชาว​ออสเตรเลีย​ใน​ช่วง​ต้น​ศต​วรรษ​ที่​ 20 ​เครื่อง​บิน​ลำ​ดัง​กล่าว​ประกอบ​ขึ้น​โดย​บริษัท​วิ​ค​เก​อร​์ส​ของ​อังกฤษ​ ​และ​คณะ​สำรวจ​ทวีป​แอนตาร์กติก​า​ใน​ครั้ง​นั้น​ตั้ง​ใจ​จะ​ใช้​เครื่อง​บิน​ลำ​นี้​ลาก​เลื่อน​บน​พื้น​น้ำ​แข็ง​ ​แต่​เนื่อง​จาก​เครื่อง​ยนต์​ไม่​สามารถ​ทน​ต่อ​สภาพ​อากาศ​ที่​หนาว​จัด​จึง​ถูก​ทิ้ง​ไว้​นับ​ตั้ง​แต่​นั้น​

​อินเดีย​หนาว​ตาย​
   
​เจ้า​หน้าที่​ตำรวจ​อินเดีย​ ​เปิด​เผย​เมื่อ​วัน​อาทิตย์​ว่า​ ​มี​ประชา​ชนก​ว่า​ 30 ​คน​เสีย​ชีวิต​จาก​สภาพ​อากาศ​ที่​หนาว​เย็น​ใน​ภาค​เหนือ​ของ​ประเทศ​ใน​ช่วง​ 24 ​ชั่ว​โมง​ที่​ผ่าน​มา​ ​ซึ่ง​รวม​ทั้ง​ 10 ​คนที​่​เสีย​ชีวิต​จาก​อุบัติ​เหตุ​ทาง​รถ​ไฟ​ ​เนื่อง​จาก​หมอก​ลง​จัด​ ​ทั้ง​นี้​สภาพ​อากาศ​ที่​หนาว​เย็น​ทำ​ให้​คน​เร่​ร่อน​หลาย​สิบ​คน​เสีย​ชีวิต​ใน​รัฐ​อุ​ต​ตระ​ประเทศ​ ​ตั้ง​แต่​เมื่อ​วัน​เสาร์​ที่​ผ่าน​มา​ ​ทำ​ให้​ยอด​ผู้​เสีย​ชีวิต​จาก​อากาศ​หนาว​เพิ่ม​เป็น​ 40 ​คน​แล้ว​ตั้ง​แต่​เมื่อ​สัปดาห์​ที่​แล้ว​

​จำ​คุก​ 25 ​ปี​
   
​ศาล​ฎีกา​ของ​เปร​ู​มี​มติ​อย่าง​เป็น​เอกฉันท์​ให้​พิพากษา​ยืน​คำ​ตัด​สิน​จำ​คุก​นาย​อัล      ​เบอร์​โต​ ​ฟู​จิ​โม​ริ​ ​อดีต​ประธานาธิบดี​เป็น​เวลา​ 25 ​ปี​ ​จาก​ความ​ผิด​ละเมิด​สิทธิ​มนุ​ษย​ชน​ ​โดย​ศาล​ฎีกา​ได้​ทบ​ทวน​คำ​ตัด​สิน​ว่าน​าย​ฟู​จิ​โม​ริก​ระ​ทำ​ผิด​ ​ตาม​คำ​เรียก​ร้อง​ของ​ทนาย​ฝ่าย​จำเลย​เมื่อ​เดือน​ พ.ย.​ปี​ที่​แล้ว​ที่​ร้อง​ขอ​ให้​ศาล​ฎีกา​ล้ม​คำ​ตัด​สิน​ของ​ศาล​สูง​ ​ทั้ง​นี้​ ​อดีต​ประธาน​า ​ธ​ิ​บดี​เปร​ู ​วัย​ 71 ​ปี​ ​ถูก​พบ​ว่า​กระทำ​ผิด​ใน​การ​ขึ้น​ศาล​ถึง​ 4 ​ครั้ง​ ​นับ​ตั้ง​แต่​ถูก​ส่ง​จาก​ชิ​ลี​ใน​ฐานะ​ผู้​ร้าย​ข้าม​แดน​เมื่อ​ ก.ย.​ปี​ 2550

​น้ำ​ท่วม​ออสเตรเลีย​
   
​ทาง​การ​ออสเตรเลีย​อพยพ​ประชา​ชนก​ว่า​ 400 ​คน​ออก​จาก​บ้าน​พัก​ของ​พวก​เขา​ใน​ทาง​ตะวัน​ออก​เฉียง​ใต้​ของ​ประเทศ​เมื่อ​วัน​อาทิตย์​ที่​ผ่าน​มา​ ​เนื่อง​จาก​กระแส​น้ำ​ท่วม​อย่าง​รุน​แรง​ใน​รอบ​ 10 ​ปี​ได้​ไหล​เข้า​พื้น​ที่​อยู่​อาศัย​ ​จน​เป็น​ภัย​คุกคาม​ต่อ​ชาว​บ้าน​แล้ว​ทำ​ให้​ประชา​ชน​ใน​เมือง​คูน​แอ​มเ​บิล​ ​ใน​ทาง​ตอน​ ​กลาง​ของ​รัฐ​นิ​ว​เซา​ท์​เวลส์​ต้อง​ละ​ทิ้ง​บ้าน​เรือน​หนี​เอา​ตัว​รอด​ ​ภาย​หลัง​เกิด​ฝน​ตก​ลง​มา​อย่าง​หนัก​จาก​อิทธิ​พล​ของ​พายุ​ไซโคลน​ลอเ​รน​ซ์

​ยอด​ตาย​พุ่ง​ 63 ​ศพ​

   
​บรรดา​เจ้า​หน้าที่​กู้​ภัย​เร่ง​ค้น​หา​ศพ​ผู้​เสีย​ชีวิต​จาก​โคลน​และ​หิน​ถล่ม​ทับ​โรง​แรม​หรู​ใน​บ​รา​ซิ​ล​ช่วง​ปี​ใหม่​ ​ขณะ​ที่​ตัว​เลข​ผู้​เสีย​ชีวิต​พุ่ง​ขึ้น​ที่​ 63 ​ราย​ ​หัว​หน้า​หน่วย​ดับ​เพลิง​บอก​ว่า​ ​ยอด​ผู้​เสีย​ชีวิต​ที่​โรง​แรม​แซ​น​เกย์​บน​เกาะ​อิล​ย่า​ ​กราน​เด​้ ​ของ​รัฐ​รี​โอ​เด​จา​เน​โร​  ​น่า​จะ​มี​มาก​กว่าน​ี้ ​อย่าง​ไร​ก็​ตาม​ ​เจ้า​หน้าที่​   ​กู้​ภัย​ ​รวม​ทั้ง​หน่วย​ดับ​เพลิง​ราว​ 100 ​คน​ ​พร้อม​ด้วย​สุนัข​ดม​กลิ่น​ ​กำลัง​เร่ง​ค้น​หา​อย่าง​หนัก​ ​ท่ามกลาง​คำ​เตือน​ให้​ระวัง​ถึง​ความ​เป็น​ไป​ได้​ที่​อาจม​ี​ดิน​ถล่ม​อีก​ 

​เฉียด​ 100 ​ราย​
   

​ยอด​ผู้​เสีย​ชีวิต​จาก​เหตุ​การณ์​ระเบิด​พลี​ชีพ​โจม​ตี​การ​แข่ง​ขัน​กีฬา​วอลเลย์บอล​ใน​ปากีสถาน​เพิ่ม​เป็น​ 99 ​ศพ​ ​ตำรวจ​ปากีสถาน​เปิด​เผย​เมื่อ​วัน​อาทิตย์​ว่า​ ​ตอน​นี้​มี​ผู้​เสีย​ชีวิต​ทั้ง​สิ้น​ 99 ​ราย​ ​และ​บาด​เจ็บ​ 87 ​คน​ ​ซึ่ง​กำลัง​รักษา​ตัว​ตาม​โรง​พยาบาล​ต่าง​ ๆ 3 ​แห่ง​ใน​เมือง​เป​ชาว​าร์ ​อย่าง​ไร​ก็​ตาม​ ​จน​ถึง​ขณะ​นี้​ ​ยัง​ไม่​มี​กลุ่ม​ใด​ออก​มา​อ้าง​ความ​รับ​ผิด​ชอบ​ ​แต่​ตำรวจ​บอก​ว่า​มือ​ระเบิด​มา​จาก​จังหวัด​เซา​ท์​วา​ซิ​ริ​สถาน​ ​และ​เชื่อ​ว่า​เป็น​ฝี​มือ​ของ​กลุ่ม​ตาล​ี​บัน​หรือ​ไม่​ก็​กลุ่ม​หัว​รุน​แรง​ที่​เกี่ยว​ข้อง​กับ​  อั​ลก​ออ​ิ​ดะ​ห์.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0