อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เสื้อแดงรวมตัวคัดค้านนิรโทษกรรมแบบยกเข่ง

บ.ก.ลายจุด นำเสื้อแดงรวมตัวกันผูกผ้าแดง ที่ราชประสงค์ คัดค้านนิรโทษกรรมแบบยกเข่ง อาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2556 เวลา 03.38 น.

เมื่อวันที่ 27ต.ค. ที่บริเวณแยกราชประสงค์ ฝั่งหน้าห้างเกสรพลาซ่า มีกลุ่มผุ้ชุมนุมคนเสื้อแดง (นปช.) ประมาณ200 คน นำโดย นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บ.ก.ลายจุด แกนนำ ได้มีการนัดหมายกันทางโซเซียลมีเดียม ร่วมกันนำผ้าสีแดงมาผูกปิดที่บริเวณป้ายแยกราชประสงค์ ขณะเดียวกันได้มีการจัดกิจกรรมแสดงท่าทางเชิงสัญลักษณ์เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ การสลายการชุมนุมของกลุ่ม โดยใช้ผ้าแดงพันตัวแบบมัมมี่ และการยกเข่งชูอีกด้วย

โดย นาย สมบัติ ได้เปิดเผยว่า พวกเรามีการนัดหมายกับทางกลุ่มผู้ชุมนุมทางโซเชี่ยวมีเดีย เพื่อรวมตัวกันคัดค้านการนิรโทษกรรมแบบเหมาเข่ง หลังจากที่รัฐสภามีการรับเรื่องการนิรโทษกรรมและในวาระสำคัญ มีการนิรโทษกรรมแบบ เหมาเข่ง ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ซ้ำซาก อีกหน่อยก็ต้องมีการทำอีก เราจึงได้ออกมาทำการคัดค้าน การนิรโทษกรรมแบบดังกล่าว ทั้งนี้หากมีการเดินหน้าจะกระทำดังกล่าวต่อไป ก็ให้ดูว่าใครจะแน่กว่ากัน จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้เคลื่อนไปปักหลักกันที่บริเวณหน้าห้างอัมรินทร์ พลาซ่า ถนนเพลินจิต ก่อนแยกย้ายกันกลับคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0