อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ผบ.ทบ.เล็งปิดพื้นที่บางจุดให้ม็อบต้านศาลโลก

“บิ๊กอ๊อด” ควง "บิ๊กตู่" ตรวจเยี่ยม-ให้กำลังใจ กำลังพลชายแดนไทย-เขมร เล็งปิดพื้นที่ ให้ม็อบชุมนุมบางจุด พฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม 2556 เวลา 00.54 น.

เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ที่กองการบิน กรมการขนส่งทหารบก (ขส.ทบ.) พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รมช.กลาโหม พร้อมด้วยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และคณะนายทหารระดับสูงของกองทัพบก ออกเดินทางลงพื้นที่หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 23 อ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ เพื่อตรวจเยี่ยมกำลังพล และให้โอวาท พร้อมเข้ารับฟังการบรรยายสรุปจากแม่ทัพภาคที่ 2 และ ผบ.กองกำลังสุรนารี

ทั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางว่า เป็นการลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมกองกำลัง เนื่องจากในช่วงเดือน ต.ค.เป็นห้วงงบประมาณใหม่ ซึ่งจะต้องไปตรวจเยี่ยมกองกำลังทั้ง 7 กองกำลัง โดยเริ่มจากกองกำลังสุรนารีก่อน เพื่อไปพูดคุยทำความเข้าใจและให้กำลังใจกำลังพล รวมทั้งดูแลประชาชนให้มีความอุ่นใจในช่วงก่อนที่ศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ หรือศาลโลกจะมีการตัดสินคดีปราสาทพระวิหาร นอกจากนี้จะกำชับให้กำลังพลได้ระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่ในเรื่องของความปลอดภัย รวมถึงสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ แต่ในขณะนี้สถานการณ์ยังปกติ อย่างไรก็ตามเรามีความพร้อมทั้งแผนป้องกันชายแดน แผนเผชิญเหตุ และแผนดูแลอพยพประชาชน รวมถึงแผนพิทักษ์ ตลอดจนการควบคุมการจราจร ซึ่งทุกกองกำลังที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนได้ดำเนินการอยู่แล้ว

เมื่อถามถึงกรณีกลุ่มธรรมยาตราจะขึ้นไปปักหลักชุมนุมในพื้นที่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า จะอนุญาตให้เข้าได้เป็นบางจุดเท่านั้น หากเป็นการเคลื่อนไหวของประชาชนก็ถือว่าเป็นหน้าที่ของผู้ว่าราชการจังหวัด และเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะต้องเป็นผู้ดูแลผู้ชุมนุมให้อยู่ในพื้นที่ที่จัดให้ แต่บางพื้นที่ไม่สามารถให้เข้าไปได้ เพราะจะกีดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทหาร และถ้ามีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นก็จะอันตราย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0