อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ตะลึงความงามดอกไม้น้ำแข็ง"แม่คะนิ้ง"แรกของปี

นักท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ ตะลึงแม่คะนิ้งแรกของปีนี้ มีให้เห็นแล้ว ทัวร์จีนคักคักเที่ยวเมืองเชียงใหม่ พุธที่ 6 พฤศจิกายน 2556 เวลา 02.51 น.

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อุณหภูมิใน จ. เชียงใหม่ ลดต่ำลงเรื่อยๆ โดยวันนี้เฉลี่ย 16-18 องศาเซลเซียส เฉพาะยอดดอยอินทนนท์เหลือเพียง 4-6 องศาฯ และที่ยอดหญ้าวูบเหลือ 0 องศาฯ ทำให้เกิดน้ำค้างแข็ง หรือที่ชาวเหนือเรียกว่า เหม๋ยขาบ หรือแม่คะนิ้ง ให้เห็นบริเวณ ข้างทางกม. 44-45 ทางขึ้นก่อนถึงยอดดอยอินทนนท์ สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่นักท่องเที่ยว เพราะเป็นแม่คะนิ้งแรกของปีนี้ เมื่อจับต้องกับดอกไม้ยอดหญ้าเมืองหนาว กลายเป็นดอกไม้น้ำแข็งงามสะพรั่ง ท้าทายทุกสายตาให้เข้าจับจ้อง

ด้านนายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอิทนนท์ กล่าวว่า ขณะนี้นักท่องเที่ยวจากประเทศจีนเริ่มมาสัมผัสไอหนาวและความงดงามของเมืองเชียงใหม่แล้ว โดยที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่ ถูกจับจอง 90 เปอร์เซนต์ ส่วนที่พักกางเตนท์ตามอุทยานยังพอมีให้ได้จับจอง ด้านผู้ประกอบการที่พักโรงแรม รีสอร์ทต่างเร่งตกแต่งสถานที่ให้สวยงามรอรับการมาเยือนของคนต่างแดน เช่นเดียวกับร้านจำหน่ายสิ่งของที่ระลึกก็ต่างเร่งผลิตสินค้าเช่นเดียวกัน

ในส่วนของตำรวจภูธรภาคจังหวัดเชียงใหม่ ได้หารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อคุมเข้มมาตรการด้านความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว นอกจากดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันงดงามของเมืองเชียงใหม่แล้ว จะได้ประทับใจในมิตรภาพและมั่นใจในความปลอดภัย กลายเป็นเสน่ห์มนต์ขลังมัดใจนักท่องเที่ยวให้กลับมาเยือนเมืองหนาวแห่งนี้อีกครั้ง.



คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0