อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

“ชุมพล” จี้หาคนทำ “นักกีฬาไทย” ล้มเหลว

“ชุมพล” จี้ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันรับผิดชอบกับความล้มเหลวใน “ลอนดอนเกมส์ 2012” พร้อมหวัง “ทัพไทย” แก้ตัวกันใหม่ใน “โอลิมปิกเกมส์ 2016” ขณะที่ “บิ๊กหนุ่ม” ฟันธง “เรือใบ-วินด์เซิร์ฟ” มีลุ้นหยิบเหรียญรางวัล ศุกร์ที่ 24 สิงหาคม 2555 เวลา 09.30 น.

 วันนี้(24 ส.ค.)นายชุมพล ศิลปอาชา รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะประธานคณะกรรมการเร่งรัดพัฒนาการกีฬาและนันทนาการ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการฯ ครั้งที่ 6/2555 ที่ห้องประชุมกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เมื่อวันที่ 24 ส.ค. ภายหลังการประชุม "บิ๊กหนุ่ม" นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมได้มีการรายงานผลการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2012 ของนักกีฬาที่คว้ามาได้ 2 เหรียญเงิน จาก พิมศิริ ศิริแก้ว นักกีฬายกน้ำหนัก รุ่น 58 กก.หญิง กับ แก้ว พงษ์ประยูร นักกีฬามวยสากลสมัครเล่น รุ่น 49 กก.ชาย และ 1 เหรียญทองแดง จาก ชนาธิป ซ้อนขำ นักกีฬาเทควันโด รุ่น 49 กก.หญิง ซึ่งยอมรับว่าผลงานนักกีฬาไทยไม่ประสบความสำเร็จตามเป้าที่คาดไว้และทุกหน่วยงานจะต้องมีส่วนรับผิดชอบร่วมกัน โดยได้มีการประชุมสรุปผลงานก่อนหน้านี้และมีข้อเสนอแนะให้ดำเนินการสำหรับเตรียมโอลิมปิกเกมส์ในครั้งต่อไปดังนี้ 1 ผลักดันและปรับปรุงให้การกีฬาแห่งประเทศไทย ที่หัวหมาก กลายเป็นศูนย์ฝึกซ้อมของนักกีฬาทีมชาติแบบถาวรเต็มรูปแบบ เนื่องจากที่ผ่านมา กกท.ที่หัวหมาก มีการใช้งานในหลายๆ ด้าน และ 2 ตั้งคณะกรรมการเฉพาะกิจขึ้นมาดูแลการเตรียมนักกีฬาเพื่อสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2016 ที่ประเทศบราซิล โดยมี นายสมบัติ คุรุพันธ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน และมีตน รวมถึงบุคลากรในวงการกีฬาอีกหลายคนร่วมเป็นคณะกรรรมการ โดยคณะกรรมการชุดนี้จะทำหน้าที่ครอบคลุมไปถึงการเตรียมนักกีฬาร่วมแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศพม่า ปี 2013 และเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ปี 2014 และโอลิมปิกเกมส์ ปี 2020

สำหรับตั้งเป้าว่าในโอลิมปิกเกมส์ครั้งต่อไปนั้นจะต้องมีจำนวนนักกีฬาและจำนวนชนิดกีฬาที่ผ่านรอบคัดเลือกเข้าไปร่วมแข่งขันในรอบสุดท้ายให้ได้มากกว่าเดิม ที่สำคัญคือต้องพยายามส่งนักกีฬาที่มีโอกาสคว้าโควตาโอลิมปิกเกมส์ไปร่วมแข่งรอบคัดเลือกให้มากที่สุด ซึ่งแม้โอลิมปิกเกมส์ครั้งที่ผ่านมา นักกีฬาไทยจะไม่ได้เหรียญทองแต่ว่าดูแล้วมีอนาคตและแนวโน้มที่ดี เพราะนักกีฬาที่เป็นเยาวชนหลายรายเกือบจะคว้าเหรียญรางวัลได้ ทั้ง ยกน้ำหนัก 4 คน และ แบดมันตัน จาก "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ แต่พลาดไปอย่างน่าเสียดาย

"บิ๊กหนุ่ม” กล่าวต่อว่า ตนคิดว่าในโอลิมปิกเกมส์ 2016 เราน่าจะมีลุ้นเหรียญรางวัลบ้างจากกีฬาทางน้ำ ทั้งเรือใบและวินด์เซิร์ฟ เนื่องจากทั้งสองชนิดมีผลงานในระดับนานาชาติอยู่ในเกณฑ์ดี แต่เป็นเพราะอากาศที่อังกฤษหนาวทำให้นักกีฬาไม่คุ้นชิน แต่อากาศที่บราซิล น่าจะคุ้นเคยมากว่า ขณะเดียวกันวอลเลย์บอลหญิงของไทย ก็น่าจะผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายได้เช่นเดียวกับกอล์ฟ ซึ่งจะถูกบรรจุครั้งแรก เพราะไทยมีนักกอล์ฟเก่งๆ มาก ขณะเดียวกัน ตนก็กำลังมองหากีฬาประเภททีมสักหนึ่งชนิดเพื่อปั้นให้สามารถผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายให้ได้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0