อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

สื่อรักสัมผัสหัวใจ 2 วันที่ 16 พฤศจิกายน 2556

“หมายความว่ายังไง” “ปล่อยวาง...เข้าถึงความว่าง...อย่าเอาใจไปผูกติดและยึดเหนี่ยว...ไม่มีอยู่...ไม่มีตาย...ไม่มีสิ่งใดเป็นจริง” เสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2556 เวลา 00.00 น.

“หมายความว่ายังไง”

“ปล่อยวาง...เข้าถึงความว่าง...อย่าเอาใจไปผูกติดและยึดเหนี่ยว...ไม่มีอยู่...ไม่มีตาย...ไม่มีสิ่งใดเป็นจริง”

“ทำไม..จะเกิดอะไรร้ายแรงกับคุณณิน เหรอ ...ไม่...ผมจะปล่อยวางได้อย่างไร...ผมจะช่วยคุณณินให้ได้ ต่อให้ต้องตาย ไม่มีแสงสว่างอะไร ผมก็จะทำ คุณเข้าใจมั้ย”

“ตราบใดที่คุณยังเห็นเงาตัวเองในกระจก..คุณยังไม่เข้าใจ”

“อะไร...เห็นเงาแล้วทำไม...ช่วยพูดให้มันชัดเจนไปเลยได้มั้ย”

“สิ่งที่ชั้นรู้ ชั้นพูดชัดเจนแล้ว...ที่เหลือ อยู่ที่คุณจะมองเห็นมันได้ทะลุปรุโปร่งแค่ไหน”

พวกสาว ๆ ถูกบรรดาผีในโรงพยาบาลร้างเล่นงาน สุคนธรสใช้อาคมตอบโต้กลับ แต่กลับยิ่งทำให้พวกผีเกรี้ยวกราดมากขึ้น ญาณินบอกให้ทุกคนช่วยกันแผ่เมตตา เหล่าวิญญาณได้รับการปลดปล่อย ล่องลอยหายไป ห้าสาวจะกลับออกไปจากโรงพยาบาลร้าง แต่สมคิด เบญจา และกรกฎโผล่มาขวางไว้เสียก่อน

“นึกว่าพวกชั้นจะไม่ต้องออกแรงซะแล้ว”

เบญจาใช้อาคมเล่นงานสุคนธรสกับญาณิน ทั้งสองคนตาเหลือก ตัวสั่น แล้วก็ร่วงหมดสติลงไปกับพื้น เนตรสิตางศุ์ กรรัมภา กรรณา ก๊อง พากันตกใจ

“อุ๊บ แม่หมอประจำกลุ่มน็อกซะแล้ว พวกเธอจะทำยังไง”

กุมาริกาตกใจรีบหายตัวกลับไปที่บริษัท

ณัฐเดชกับวรวรรธไปเค้นถามความจริงจากสุพิชชา สุพิชชาแสร้งบีบน้ำตา ทำเป็นไม่รู้เรื่องอะไรต่อหน้าณัฐเดช วรวรรธทนไม่ไหวเข้าไปกระชากแขนสุพิชชา จะบังคับให้พาไปหาเนตรสิตางศุ์ให้ได้ สุพิชชาเห็นท่าทางร้อนรนของวรวรรธก็หัวเราะออกมาอย่างเสียสติ

“ทุกข์มากเลยใช่มั้ย พิชก็เคยทุกข์มาก่อน ในที่สุดหมอก็เข้าใจพิชซะที สมน้ำหน้า จ้างก็ไม่บอก ตาทึ่ม” สุพิชชาผลักวรวรรธออกเต็มแรง วรวรรธล้มคะมำไป “เจ็บใช่มั้ย...อดทนหน่อยนะ หมอยังต้องเจ็บกว่านี้อีกตอนที่ไม่มีผู้หญิงชื่อเนตรสิตางศุ์อยู่ในโลกนี้แล้ว”

ณัฐเดชถึงกับตะลึง “พีช...นี่คือคุณจริง ๆ เหรอ”

“พี่ณัฐ...หมอจะฆ่าพีช พีชเจ็บระบมไปทั้งตัวแล้ว ฮือ ๆ ๆ ๆ”

สุพิชชาเข้ามาทำอ่อนแอกับณัฐเดช แต่ณัฐเดชไม่เชื่อสุพิชชาอีกแล้ว พอดีติณห์โทรศัพท์มาหา วรวรรธ บอกว่ารู้ที่อยู่ของพวกสาว ๆ แล้ว ณัฐเดชกับวรวรรธรีบตามไปสมทบ สุพิชชาแค้นใจมาก

“ไม่จริง..ไม่..หมอจะตามไปช่วยยัยเนตรไม่ได้..ชั้นไม่ยอม”

กรรณา กรรัมภา เนตรสิตางศุ์ หลับตา ตั้งจิต ถ่ายเทพลัง ช่วยเยียวยาสุคนธรสกับญาณิน จนทั้งสองคนอาการดีขึ้น เบญจาเรียกกลุ่มวิญญาณสัมภเวสีให้เข้ามาปั่นป่วนการช่วยเหลือญาณินกับสุคนธรส ทั้ง 5 สาวถูกกระแทก ทำให้ต้องผละแยกออกจากกัน

“สมแล้วที่เกิดวันเดือนปีและเวลาเดียวกัน สามารถถ่ายเทพลังเยียวยากันและกันได้ น่าทึ่งกับความสามารถของพวกเธอจริง ๆ”

“ชั้นอยากจะคุยรื้อฟื้นความหลังกับพวกเธอหน่อย..อดีตที่พวกเธอทำกับชั้นเอาไว้อย่างเจ็บแสบ...ชั้นจะบอกว่า..ชั้นไม่เคยลืม”

“ที่แกส่งเบญจาเข้ามาหาญาณิน เพื่อล้างแค้น”

“อย่าสำคัญตัวผิด...พวกแกมันก็แค่หมากตัวนึงที่จะต้องถูกกำจัดออก เพื่อให้เป้าหมายที่ชั้นต้องการบรรลุผล...สมคิดอีสคัมมิ่งแบ็ก..ชั้นจะกลับมา..เป็นท่านอาจารย์สมคิดผู้ยิ่งใหญ่อีกครั้ง และมันต้องมากกว่าเดิม เพราะชั้นมีเบญจา...คนเดียวที่มีทุกอย่างเหนือกว่าพวกแกทั้งห้ารวมกัน...เบญจาจะช่วยให้ชั้นควบคุมประเทศนี้ได้อย่างเบ็ดเสร็จ”

“คิดจะควบคุมประเทศเลยเหรอ...ฝันหรือเปล่า”

“ถ้าพวกแกติดตามข่าวบ้าง..จะรู้ว่าช่วงที่ผ่านมา...มีการเปลี่ยนผู้บริหารบริษัทยักษ์ใหญ่ของประเทศ ทั้งบริษัทผู้นำด้านธุรกิจอาหาร หรือบริษัทข้ามชาติด้านไอที ลองคิดสิ..ว่าคนที่ขึ้นไปบริหารแทนคนที่ตายไป..เป็นลูกศิษย์ใคร?..หึ ๆ คนสมัยนี้ไม่มีใครเล่นกันในกรอบแล้ว..ความโลภ อยากได้ทางลัดไปสู่ลาภยศสรรเสริญให้เร็วกว่า มากกว่าคนอื่นนี่แหละ ที่จะทำให้ทุกอย่างอยู่ภายใต้การควบคุมของชั้น เพราะใครที่อยากสมหวัง ก็จะต้องคลานเข้ามาให้ชั้นดลบันดาลให้...และเมื่อพวกมันสมหวัง ก็จะไม่มีใครกล้าขัดใจชั้น เพราะพวกมันรู้ดี ว่าชั้นทำอะไรได้บ้าง”

“พรุ่งนี้..จะมีข่าวใหญ่ระดับประเทศ”

“เราจะไม่ยอมให้แกทำร้ายใครได้อีกเด็ดขาด แกจะทำอะไรประเทศไทย ข้ามศพพวกชั้นไปก่อน”

“ฮ่า ๆ ๆ มีปัญญาเหรอ...พวกแกกำลังจะได้รู้สึกแบบเดียวกับที่ชั้นเคยรู้สึก...ไม่มีซิกซ์เซ้นส์ ไม่มีอาคมพลังพิเศษใด ๆ...กลายเป็นคนธรรมดา ๆ”

“พวกแกจะ...ถอนอาคมและเซ้นส์พิเศษของพวกเราเหรอ”

สุคนธรสฮึดสู้ “เอาสิ...ก็ลองดูว่าแกจะทำได้แค่ไหน”

เบญจาหลับตา ท่องคาถา เรียกพลังวิญญาณร้ายให้มาเล่นงานพวกห้าสาว พวกห้าสาวจับมือกันตั้งจิตอธิษฐาน เกิดเป็นรัศมีพลัง คอยป้องกันพวกวิญญาณร้ายไม่ให้เข้ามาทำอันตรายได้

“ถ้าไม่มีพวกแกแล้ว ก็จะไม่มีใครมีพลังพิเศษมาต้านทานเบญจาได้อีก”

“ต่อให้พวกเราไม่มีซิกซ์เซ้นส์ พวกเราก็จะทำทุกอย่างเพื่อขัดขวางพวกแก”

“คนอื่น ๆ ก็ด้วย ชั้นมั่นใจว่ายังมีคนดี ๆ อีกมาก ที่พร้อมจะสู้เพื่อความถูกต้อง เพื่อสิ่งที่ดีงาม ความมุ่งมั่นที่จะเอาชนะความชั่วร้ายต่างหากคือพลังที่ยิ่งใหญ่กว่าเซ้นส์พิเศษใด ๆ”

“งั้น...ชั้นก็จะมอบพลังที่ยิ่งใหญ่นี้ให้พวกแกเอง”

กลุ่มควันดำพุ่งเข้าล้อมร่างกายของทั้งห้าสาว แต่ละคนถูกตรึงไปคนละทาง...โดยที่สุคนธรสถูกควันดำพุ่งไหลเข้า-ออกทางจมูก เนตรสิตางศุ์ถูกควันดำไหลเข้า-ออกทางดวงตา กรรณาถูกควันไหลเข้า-ออกทางหู กรรัมภาถูกไหลเข้า-ออกไปทางฝ่ามือและเล็บ ไปตามเส้นเลือด ส่วนญาณินไหลเข้าไปในท้อง พวกห้าสาวมีอาการเหมือนถูกดูดพลัง

“หมดเวลาของพวกแกแล้ว”

“หมดเวลาของเธอต่างหากเบญจา”คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0