อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ผลรางวัล "เนชั่นแนล บุ๊ค อวอร์ดส์ 2013"

รายชื่อนักเขียนและหนังสือที่ได้รับรางวัล "เนชั่นแนล บุ๊ค อวอร์ดส์" ของสหรัฐ ทั้ง 4 สาขาประจำปีนี้ คือนวนิยาย สารคดี บทกวี และวรณกรรมสำหรับเยาวชน พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2556 เวลา 06.09 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 21 พ.ย. เกี่ยวกับผลรางวัล "เนชั่นแนล บุ๊ค อวอร์ดส์" ครั้งที่ 64 ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่นักประพันธ์ชาวอเมริกันที่มีผลงานโดดเด่นใน 4 สาขาของงานวรรณกรรม โดยผู้ได้รับรางวัลสาขานวนิยายในปีนี้ คือเจมส์ แมคไบรด์ นักเขียนและนักดนตรี วัย 56 ปี จากผลงานเรื่อง "เดอะ กู๊ด ลอร์ด เบิร์ดส์" บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับจอห์น บราวน์ นักเคลื่อนไหวสนับสนุนการเลิกทาส ซึ่งเชื่อว่าการก่อจลาจลจะช่วยให้สหรัฐหลุดพ้นจากระบบการค้าทาสได้

ตามด้วยผู้ได้รับรางวัลในสาขาสารคดีคือ จอร์จ แพคเกอร์ นักเขียนและผู้สื่อข่าวอิสระ วัย 53 ปี จากผลงานเรื่อง "ดิ อันวินดิ้ง : แอน อินเนอร์ ฮิสทรี ออฟ เดอะ นิว อเมริกา" ถ่ายทอดเรื่องราวสังคมอเมริกันระหว่างปี 2521-2555 ผ่านคำบอกเล่าของผู้คนจากหลากหลายชนชั้นในสังคมอเมริกัน

ขณะที่รางวัลในสาขาบทกวีเป็นของแมรี ไซบิสต์ จากผลงานชื่อ "อิคาร์นาดีน" และซินเธีย คาโดะฮาตะ นักเขียนชาวอเมริกันเชื้อสายญี่ปุ่น คว้ารางวัลยอดเยี่ยมในด้านงานวรรณกรรมสำหรับเยาวชน จากผลงานเรื่อง "เดอะ ติง อะเบาท์ ลัค"

ผู้ชนะรางวัลเนชั่นแนล บุ๊ค อวอร์ดส์ ทั้ง 4 สาขา เดินทางเข้ารับโล่ประกาศเกียรติคุณ และเงินรางวัลคนละ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 318,000 บาท ) จากมูลนิธิหนังสือแห่งชาติ องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งเป็นผู้จัดงานดังกล่าว เมื่อวันพุธคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0