อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

นปช.สั่งเสื้อแดงฟ้องกกต.ขวางเลือกตั้ง

นปช.สั่งเสื้อแดงฟ้องคนขวางเลือกตั้ง หากกกต.ไม่จัดเลือกตั้ง 28 เขต เชื่อนายกฯ ไม่ออก พ.ร.ฎ.เลือกตั้งซ้ำ อังคารที่ 11 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 08.03 น.

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียลลาดพร้าว แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ร่วมกันแถลงข่าว โดยนางธิดา  ถาวรเศรษฐ ประธาน นปช. กล่าวว่า ประเด็นเรื่องการเลือกตั้งชัดเจนว่ากกต.ชุดนี้โยนหินถามทางเเล้ว่า ต้องการให้รัฐบาลออก พ.ร.ฎ.เพื่อกำหนดวันเลือกตั้งใหม่เเต่ก็ถูกต่อต้านจากนักวิชาการเเละพรรคการเมืองอย่างเเข็งเเรงว่าเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้เเละเป็นหลุมพรางที่จะทำให้รัฐบาลทำผิดกฎหมายเเละรัฐธรรมนูญเสียเองเมื่อเป็นเช่นนี้ก็ชัดเจนเเละเชื่อว่านายกรัฐมนตรีจะไม่เห็นด้วยกับการขอให้ออกพ.ร.ฎ.เลือกตั้งใหม่ใน 28 เขต

" กกต.ใช้คำว่าไม่มีผู้สมัครใน 28 เขต  ซึ่งต้องขอให้กกต.พูดใหม่ว่า 28 เขตนั้นมีผู้สมัครเเละสมัครไม่ได้  ซึ่ง กกต.พยายามจะยื้อต่อเเทนที่จะใช้อำนาจของกกต.ดำเนินการประกาศรับสมัครให้ครบถ้วนเเล้วดำเนินการจัดการเลือกตั้งเเต่ว่ากลับจะโยนเรื่องนี้ไปให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความ ทั้งหมดกล่าวได้ว่า กกต.มีความพยายามที่จะไม่จัดการเลือกตั้งให้เสร็จโดยสมบูรณ์ เป้าหมายของกกต.ชุดนี้ไม่ได้มีเป้าหมายในการจัดการเลือกตั้งให้ถูกต้องเเละสมบูรณ์ เเต่เป้าหมายคือไม่ต้องการให้มีการเลือกตั้งให้เรียบร้อย " นางธิดากล่าว

นางธิดา กล่าวอีกว่า ทั้งนี้หากพื้นที่ไหนในประเทศไม่สามารถจัดการเลือกตั้งได้1.ขอให้พี่น้องฟ้องร้องผู้ขัดขวาง  2.ฟ้องร้องกกต.ในเขตที่ไม่ต้องการทำหน้าที่จัดการเลือกตั้งในเขตนั้น เเละ 3.ฟ้อง กกต.กลางทั้งหมดที่เป็นผู้ดำเนินการชี้นำให้การเลือกตั้งไม่สามารถเรียบร้อยได้ ทั้งนี้ขอให้กำลังใจเสื้อแดงจ. สงขลาที่เริ่มดำเนินการแจ้งความกับบุคคลที่ทำผิดไปบ้างแล้ว

นางธิดากล่าวด้วยว่า สำหรับในเรื่องการดำเนินการปฏิรูปที่กลุ่ม กปปส.หรือนักวิชาการต่าง ๆ พยายามเสนอให้มีนายกรัฐมนตรีคนกลางก่อนนั้นไม่สามารถทำได้เพราะเป็นเพียงความเห็นของคนจำนวนน้อยนายกรัฐมนตรีที่แท้จริงต้องมาจากการเลือกตั้งเท่านั้นและคนส่วนใหญ่เห็นด้วยกับแนวทางนี้

นางธิดา  กล่าวอีกด้วยว่า กปปส.ได้ใช้เรื่องชาวนาเข้ามาเป็นตัวช่วยหลังจากการชุมนุมของกปปส.เองนั้นอ่อนล้า เเละไม่ประสบความสำเร็จ ในการขับไล่รัฐบาลการรณรงค์หาเงินให้กับชาวนาของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาฯ กปปส. และ กปปส. ถือเป็นเรื่องที่ไม่จริงใจเพียงเเต่ต้องการใช้ชาวนาเป็นเครื่องมือในการขับไล่รัฐบาลเท่านั้นขอให้คนเสื้อแดงในพื้นที่ เเละ ส.ส.ในพรรคการเมืองได้ชี้เเจงในพื้นที่ของตนเองรวมทั้งรัฐบาลต้องเเสดงให้เห็นชัดเจนว่าได้ทำเต็มที่เเล้วในการพยายามหาเงินช่วยเหลือชาวนา  ในส่วนขอชาวนาต้องไปเล่นงานนายสุเทพเเละธนาคารที่ขัดขวางไม่ปล่อยกู้เงิน ไม่ใช่มาเล่นงานรัฐบาล . คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0