อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

สุดยอด!ตา-ยายอายุ103ปีครองรักอมตะ

มีลูก-หลาน-เหลนเพียบ เพราะครองคู่กันอย่างยาวนาน ควรเชิดชูให้คู่รักวัยรุ่นสมัยใหม่ถือเป็นแบบอย่าง ศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 04.39 น.

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 ก.พ. ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์จ.เชียงใหม่ รายงานบรรยากาศวันวาเลนไทน์ หรือเทศกาลวันแห่งความรัก นอกจากหน่วยงานต่างๆ จะมีการจัดกิจกรรมหลากหลายเพื่อเอาใจคู่รัก ส่วนที่ อ.เชียงดาว ก็มีกิจกรรมยกย่องคู่รักอมตะโดยนายบุญลือ ธรรมธรานุรักษ์ ปลัดอาวุโสอำเภอเชียงดาว พร้อมคณะเจ้าหน้าที่อำเภอ ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 115 หมู่ 3 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว ซึ่งเป็นบ้านของนายปัน และนางติ๊บ แก้วใจมา สามีภรรยาที่อายุ 103 ปี ด้วยกันทั้งคู่ และได้ขึ้นชื่อว่าเป็นคู่ที่ครองรักกันมายาวนาน มีลูกมีหลานมากมาย ถือว่าแบบอย่างอันดีงามในเทศกาลแห่งความรัก และเดือนแห่งความรัก

โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้ามอบพวงมาลัยสีเหลืองพร้อมดอกกุหลาบแดง เพื่อสื่อความหมายของสัญลักษณ์ในวันวาเลนไทน์ ให้กับสองสามีภรรยาวัยเกินร้อย โดยนายปันและนางติ๊บมีพื้นเพเป็นคนในต.แม่นะ มีอาชีพเกษตรกร และแต่งงานอยู่กินกันมาตั้งแต่อายุ 15-16 ปี มีบุตรด้วยกัน 10 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 5 คน ปัจจุบันเหลือลูกที่ยังมีชีวิตอยู่ 5 คน นอกจากนี้ยังมีหลานๆ อีก 15 คน และเหลน 8 คน ถือได้ว่าเป็นแบบอย่างคู่รักที่ครองคู่กันอย่างยาวนาน และควรจะเชิดชูให้คู่รักวัยรุ่นสมัยใหม่ได้ถือเป็นแบบอย่างคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0