อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

ผบ.ทบ.สั่งแยกสาเหตุคดีฆ่ารายวันใต้

ผบ.ทบ. กำชับ ทภ. 4 แจงเหตุไฟใต้ให้สังคมได้รับทราบ พร้อมสั่ง จนท.แยกแยะสาเหตุคดีฆ่ารายวัน เร่งพีอาร์ผลงานทุกสัปดาห์ จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 08.00 น.

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้ประชุมติดตามสถานการณ์ประจำวัน โดยเฉพาะการก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในช่วงวันที่ 3,9,12 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่มีการก่อเหตุความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง โดยให้เร่งติดตามความคืบหน้าของคดี เพื่อจะได้ตอบคำถามของสังคมได้ ส่วนความคืบหน้าของคดีฆ่ายกครัวของนายเจาะมุ มะนัน ที่มองว่ามีเจ้าหน้าที่ทหารเข้ามาเกี่ยวข้องนั้น ผบ.ทบ.ไม่อยากให้ด่วนสรุปและขอให้รอเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งเบื้องต้นทางคณะกรรรมการสภาที่ปรึกษาการบริหารและการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (สปต.) ได้มีข้อสรุป ว่าเป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวข้องกับหน่วยงานด้านความมั่นคง ทั้งนี้กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า ได้มีการทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ เพื่อให้เชื่อมั่น การที่มีกลุ่มบุคคลพยายามปล่อยข่าว เพื่อจะได้โยงเหตุการณ์นี้ให้ถึงหน่วยงานหรือองค์กร ทางหน่วยงานความมั่นคงได้แจ้งเตือน ทั้งในส่วนของสำนักงานพุทธศาสนา เพื่อขอความร่วมมือในกรณีที่พระออกบิณฑบาต เพราะกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบมุ่งเป้าหมายที่อ่อนแอ อย่างไรก็ตามทางพล.อ.ประยุทธ์ ได้เน้นย้ำการปฏิบัติงานทางยุทธวิธี นอกจากเป็นการป้องกันแล้ว ต้องลดความสูญเสียเป็นกลุ่มก้อน โดยเน้นช่วงเวลาพักผ่อนและการเคลื่อนย้ายกำลังพล เพราะมักพบการก่อเหตุจนมีความสูญเสียในช่วงนี้บ่อยครั้ง

ทางด้าน พ.อ.บรรพต พูลเพียร โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวภายหลังการประชุมหน่วยขึ้นตรงกอ.รมน. โดยมีพล.อ.อักษรา เกิดผล เสนาธิการทหารบก ในฐานะเลขาธิการ กอ.รมน. เป็นประธานการประชุม ถึงสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ในฐานะรอง ผอ.รมน.ได้สั่งการให้แยกแยะคดีที่เกิดขึ้นรายวันในเบื้องต้นว่าเป็นคดีที่เกี่ยวกับความมั่นคง หรือจากเหตุอื่น ๆ และให้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำผลการปฏิบัติงานของทุกกลุ่มงานในสายงานมาเผยแพร่ผลงานผ่านทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 (ททบ.5) ในทุกสัปดาห์ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้สาธารณชนได้รับทราบต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น