อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

"แพทย์" เผย สถานการณ์ไฟไหม้บ่อขยะแพรกษา ดีขึ้น

"แพทย์" เผย สถานการณ์ไฟไหม้บ่อขยะแพรกษา ดีขึ้น แต่ห่วงสุขภาพปชช. บ้านใกล้บ่อขยะรัศมี 1.5 ก.ม. พฤหัสบดีที่ 20 มีนาคม 2557 เวลา 06.33 น.

 เมื่อวันที่ 20 มี.ค. นพ.อัษฎางค์ รวยอาจิน นายแพทย์สาธารณสุข จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า จากสถานการณ์ไฟไหม้บ่อขยะ แพรกษา ขณะนี้ในหลาย ๆ จุดเริ่มดีขึ้นตามลำดับ โดยผลตรวจวัดคุณภาพอากาศของกรมควบคุมมลพิษ พบว่า คุณภาพอากาศในหลาย ๆ พื้นที่ ดีขึ้นกว่าช่วง 4 วันที่ผ่านมา โดยเฉพาะบริเวณ อบต.แพรกษา ซึ่งเป็นที่ตั้งศูนย์อพยพ พบว่า ไม่เกินค่ามาตรฐานที่กำหนด สำหรับยอดผู้ป่วยซึ่งได้รับผลกระทบจากควันไฟนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานเข้ามาเพิ่มเติม แต่คาดว่าตัวเลขคงจะไม่ขยับสูงขึ้น เนื่องจากสถานการณ์ในหลายจุดเริ่มดีขึ้น ซึ่งสำนักงานสาธารณสุขฯ จะยังคงรวมรวบข้อมูลและประมวลผลสรุปยอดผู้ป่วยต่อไป ส่วนกรณีที่เมื่อวานนี้ (19 มี.ค.) มีเด็กอายุไม่ถึง 2 ขวบมีอาการหายใจไม่ออกจนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล และใส่เครื่องช่วยหายใจนั้น ล่าสุดได้รับรายงานว่าอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว  

" เรายังคงต้องติดตามสถานการณ์ และเฝ้าระวังผลกระทบทางสุขภาพอย่างใกล้ชิดต่อไป เนื่องจากยังมีประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ใกล้บ่อขยะในรัศมีไม่เกิน 1.5 กิโลเมตร อีกจำนวนไม่น้อย ที่ไม่ยอมย้ายออกจากบ้านเพราะกลัวทรัพย์สินสูญหาย แม้ว่าผู้ว่า ราชการจังหวัดสมุทรปราการ จะได้ประกาศในพื้นที่ในรัศมีดังกล่าวเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติก็ตาม โดยวันนี้ได้จัดทีมเจ้าหน้าที่ 50 คน ลงพื้นที่ เพื่อให้ความรู้และแนะนำหลักปฏิบัติ ที่ถูกต้องให้กับประชาชน โดยให้ปิดประตูบ้านและหน้าต่างให้มิดชิด ป้องกันควันไฟไม่ให้ลอยเข้าไปข้างในบ้าน ซึ่งจากการวัดคุณภาพอากาศภายในบ้านที่ปิดมิดชิด พบว่า คุณภาพอากาศดีกว่าภายนอก " นพ.อัษฎางค์ กล่าว คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0