อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เปิดงานสินค้าราชทัณฑ์ภาคเหนือ

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ขึ้นเหนือเปิดงานสินค้าราชทัณฑ์ครั้งที่ 27 เพื่อส่งเสริมให้ผู้ต้องขังมีรายได้ ศุกร์ที่ 28 มีนาคม 2557 เวลา 02.37 น.

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. พ.ต.อ.สุชาติ วงศ์อนันต์ชัย อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้เดินทางมาเป็นประธานเปิดงานนิทรรศการผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ ภาคเหนือ ครั้งที่ 27 บริเวณลานอเนกประสงค์ตลาดคำเที่ยง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยมีนายพิรุณ หน่อแก้วผู้บัญชาการเรือนจำกลางเชียงใหม่ กล่าวรายงาน ซึ่งมีเจ้าหน้าที่เรือนจำและทัณฑสถานเขต5 เขต 6นำสินค้าราชทัณฑ์จำนวนมาก เข้าร่วมในครั้งนี้

 

พ.ต.อ.สุชาติ วงศ์อนันต์ชัย อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า การจัดงานนิทรรศการผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ภาคเหนือในครั้งนี้ มีเรือนจำและทัณฑสถานเขต5 และเขต 6 ตลอดจนเรือนจำทัณฑ์สถานในภาคอื่นๆ รวม 21 แห่งที่เป็นผลิตภัณฑ์จากการฝึกวิชาชีพผู้ต้องขังออกมาจำหน่ายในงานนิทรรศการฯในครั้งนี้ ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้มีการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงพัฒนารูปแบบให้มีความทันสมัย สวยงาม มีความคงทน แข็งแรงนำมาจำหน่ายในราคาย่อมเยาว์ ซึ่งผู้ที่ซื้อสินค้าภายในงานนี้ รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายสินค้าทางเรือนจำและทัณฑสถานจะได้นำเงินส่งคลัง เป็นรายได้ของแผ่นดินและที่สำคัญก็ยังเป็นทำให้ผู้ต้องขังมีรายได้ระหว่างต้องโทษเรือนจำมีเงินทุนหมุนเวียน เป็นการลดค่าใช้จ่ายของรัฐ ประหยัดงบประมาณของแผ่นดินและเป็นการให้กำลังใจให้กับผู้ต้องขังในอันที่จะศึกษาอบรม เพิ่มพูนทักษะสะสมความรู้ ความชำนาญและมีอาชีพที่สุจริตภายหลังพ้นโทษโดยงานจะมีการจัดตั้งแต่ระหว่างวันที่ 28 มี.ค. - 7 เม.ย.

 

 

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0