อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562

สงกรานต์ป่าตองคึกคักนักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำ

บรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ที่หาดป่าตอง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก ของ จ.ภูเก็ต เริ่มแล้ว ท่ามกลางความคึกคักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เสาร์ที่ 12 เมษายน 2557 เวลา 00.05 น.

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 12 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ที่หาดป่าตอง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก ของ จ.ภูเก็ต ได้เริ่มขึ้นแล้ว ท่ามกลางความคึกคักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ พร้อมกันนี้เทศบาลป่าตองได้จัดกิจกรรมอีกมากมาย รวมถึงย่านสถานบังเทิงซอยบางลา ก็มีการปิดถนนเล่นน้ำงกรานต์ทั้งกลางวันและกลางคืน โดยคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวร่วมประเพณีนับแสนคน

ทั้งนี้ตลอดช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างพากันหลั่งไหลออกำจากที่พักในบริเวณดังกล่าวมายังซอยบางลาเพื่อเล่นน้ำ ขณะที่ผู้ปกระกอบการร้านค้าต่างนำอุปกรณ์การเล่นสงกรานต์มาจำหน่ายกันอย่างคึกคักตลอดแนวถนน เช่น ปืนฉีดน้ำ ดินสอพอง ซองกันน้ำ ฯลฯ ด้านผู้ประกอบการป่าตองกล่าวว่า ปีนี้มีนักท่องเที่ยวที่มาร่วมประเพณีสงกรานต์น้อยกว่าปีที่ผ่านมาแต่สงกรานต์หาดป่าตองก็ยังคงคึกคัก อย่างไรก็ตามต้องมีการแนะนำให้นักท่องเที่ยวทราบถึงประเพณี เพราะเนื่องจากยังมีนักท่องเที่ยวบางกลุ่มที่ไม่เข้าใจ พากันเล่นน้ำอย่างไม่ถูกต้อง ถึงขั้นบางคนซื้อปืนฉีดน้ำที่มีแรงอัดสูงๆฉีดน้ำด้วยความคึกคะนองจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0