อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

การ​ัน​ตี​เสียง​โหวต​ซัก​ฟอก​ ​รบ​.​แน่น​ปึ้​ก​

“​สุ​เทพ​” ​จับ​เข่า​ “​ชาญ​ชัย​” ​เช็ค​เสียง​โหวต​ซัก​ฟอก​แน่น​ปึ้ก ​วิ​ป​รัฐบาล​ระบุ​ขาด​ ส.ส.ปชป.​ป่วย​แค่​ 2 ​เสียง​ อังคารที่ 1 มิถุนายน 2553 เวลา 07.03 น.

“​สุ​เทพ​” ​จับ​เข่า​ “​ชาญ​ชัย​” ​เช็ค​เสียง​โหวต​ซัก​ฟอก​แน่น​ปึ้ก ​วิ​ป​รัฐบาล​ระบุ​ขาด​ ส.ส.ปชป.​ป่วย​แค่​ 2 ​เสียง​

​วัน​นี้​ (1 ​มิ​.ย.) ​ผู้​สื่อ​ข่าว​ราย​งาน​ว่า​ ​นพ​.​วรงค์​ ​เดช​กิจ​วิกรม​ ​รอง​โฆษก​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์ ​วิ​ป​รัฐบาล​ ​เปิด​เผย​ว่า​ ​ใน​การ​ประชุม​สภา​ผู้​แทน​ราษฎร​ ​วัน​ที่​ 2 ​มิ​.ย.​นี้​ ​ประธาน​สภา​จะ​นัด​ประชุม​ใน​เวลา​ 10.00 น. ​เพื่อ​ลง​มติ​ใน​ญัตติ​อภิปราย​ไม่​ไว้​วาง​ใจ​นายก​รัฐมนตรี​ ​และ​รัฐมนตรี​ราย​บุคคล​ ​โดย​ใน​ส่วน​ของ​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์ ​คาด​ว่า​ ​จะ​มี​ ส.ส.​ขาด​ไป​ 2 ​เสียง​ ​คือ​ ​นาย​อาคม​ ​เอ​่งฉ้​วน​ ส.ส.​กระบี่​ ​และ​ ​นาย​ทิวา​ ​เงิน​ยวง​ ส.ส.​กรุง​เทพ​ฯ ​ที่​อยู่​ระหว่าง​การ​พักร​ักษา​ตัว​ที่​โรง​พยาบาล​ ​แต่​ไม่​ถือ​ว่า​จะ​กระทบ​ต่อ​เสียง​สนับสนุน​รัฐบาล​ ​เพราะ​การ​นับ​คะแนน​จะ​ดู​ที่​เสียง​ไม่​ไว้​วาง​ใจ​ว่า​ ​เกิน​กึ่ง​หนึ่ง​ของ​จำนวน​ ส.ส.​ทั้ง​สภา​ ​หรือ​ 238 ​เสียง​ ​หาก​ฝ่าย​ค้าน​ต้องการ​ให้​เกิด​การ​เปลี่ยน​แปลง​จะ​ต้อง​ไป​หา​เสียง​มา​เพิ่ม​เอง​

​เมื่อ​ถาม​ว่า​ ​มี​ข่าว​ว่า​ ​อาจม​ี ส.ส.​พรรค​เพื่อ​แผ่น​ดิน​ ​ไม่​ยก​มือ​สนับสนุน​รัฐมนตรี​ที่​ถูก​อภิปราย​ไม่​ไว้​วาง​ ​นพ​.​วรงค์​ ​ตอบ​ว่า​ ​ล่า​สุด​ ​นาย​สุ​เทพ​ ​เทือก​สุบรรณ​ ​รอง​นายก​ฯ ​ใน​ฐานะ​ผู้​จัดการ​รัฐบาล​ ​ได้​เรียก​ ​นาย​ชาญ​ชัย​ ​ชัย​รุ่ง​เรือง​ ​รม​ว.​อุตสาหกรรม​ ​ใน​ฐานะ​หัว​หน้า​พรรค​เพื่อ​แผ่น​ดิน​ ​มา​หารือ​แล้ว​ ​ขณะ​ที่​ ​ประธาน​วิ​ป​รัฐบาล​ก็​ได้​เรียก​ตัว​แทน​วิ​ป​รัฐบาล​แต่​ละ​พรรค​มา​พูด​คุย​ตั้ง​แต่​คืน​วัน​ที่​ 31 พ.ค.​แล้ว​ ​จึง​คิด​ว่า​ไม่​น่า​มี​ปัญหา​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0