อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"ประยุทธ์" ย้ำอย่าดึงสถาบันมาเกี่ยวข้อง

ผบ.ทบ "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา"เดินสายตรวจเยี่ยมกำลังพลชียงใหม่ ชี้ทุกฝ่ายต้องหาทางออกของบ้านเมืองร่วมกัน ย้ำอย่าดึงสถาบันมาเกี่ยวข้อง อังคารที่ 29 เมษายน 2557 เวลา 04.37 น.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 เม.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยม และกล่าวให้โอวาส เนื่องในวันสถาปนา พล.ร.7 ครบรอบ 3 ปี ที่บริเวณกองพลทหารราบที่ 7 อ.แม่ริม จัเชียงใหม่ โดยได้มีการตรวจเยี่ยมกำลังพล รวมไปถึงการชมการฝึกและซักซ้อมแผนการจำลองสถานการการรบตามแนวป่าเขาพร้อมทั้งยังได้กำชับให้ช่วยกันดูแลป่าไม้ ปราบปรามขบวนการลักลอบทำลายป่ารวมไปถึงตรวจตราตามแนวชายแดนเพื่อสกัดกั้นยาเสพติดที่จะลักลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน

ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สำหรับการดูแลรักษาความมั่นคงภายในสถานการณ์ความขัดแย้งทางการเมืองในปัจจุบันนั้น ในส่วนกองทัพได้พูดคุยและติดตามสถานการณ์มาโดยตลอด และขอยืนยันว่ากองทัพทำหน้าที่ตามกฎหมาย และดูแลทุกฝ่ายโดยเท่าเทียมกันส่วนการปรับกำลัง กองกำลังทหาร ต้องหารือก่อนว่า ถ้าลดแล้วจะมีเหตุเพิ่มไหม จะดูเรื่องความปลอดภัยก่อนเป็นหลัก ขอร้องให้ทุกฝ่ายอย่านำสถาบันลงมาเกี่ยวข้อง อยากให้ทุกฝ่ายหันมาช่วยกันหาทางออกให้กับเหตุการณ์นี้ อย่าเอาแต่อ้างความชอบธรรมของตัวเอง และพวกพ้อง ปัญหาควรแก้ที่ต้นเหตุปัญหาทุกอย่างมันอยู่ที่เงื่อนไขแรก ควรหาทางแก้ไข ขอร้องทุกฝ่ายลดการพูดจาท้าทาย และข่มขู่เพื่อมุ่งไปสู่ความรุนแรง และแตกแยก.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0