อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561

เจรจาขอคืนพื้นที่มหาดไทยเหลว

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำคณะเข้าเจรจากับแกนนำ กปปส.ที่กระทรวงกลาโหม เพื่อพูดคุยเรื่องการขอคืนพื้นที่กระทรวงมหาดไทย แต่ด้าน "สมศักดิ์ โกศัยสุข" ยัน ไม่มีการคืนพื้นที่โดยเด็ดขาด เสาร์ที่ 3 พฤษภาคม 2557 เวลา 01.36 น.

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ได้เดินทางเข้าเจรจากับแกนนำ กปปส. ที่กระทรวงกลาโหม เพื่อพูดคุยถึงการขอคืนพื้นที่กระทรวงมหาดไทย โดยใช้เวลาประชุมร่วมกันประมาณ 1 ชม. หลังการประชุม นายสมศักดิ์ โกศัยสุข แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมที่กระทรวงมหาดไทย ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยยืนยันว่าจะไม่มีการคืนพื้นที่โดยเด็ดขาด สำหรับกระแสข่าวที่ทางเจ้าหน้าที่บอกว่ามีการเจรจากับนายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส.แล้วนั้น ตนไม่ทราบ และถ้าหากมีการเจรจาจริง ก็ต้องมีตัวแทนแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมที่กระทรวงมหาดไทยเข้าร่วมด้วย ทั้งนี้ขอยืนยันว่าจะไม่มีการคืนพื้นที่ และในวันพรุ่งนี้ เวลา 09.00 น. จะมีการแถลงข่าวในท่าทีของเคลื่อนไหวในส่วนของกลุ่มผู้ชุมนุมที่กระทรวงมหาดไทย ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับกรณีที่กลุ่มกำนันผู้ใหญ่บ้านจะเดินทางมาขอพื้นที่คืนในวันที่ 4 พ.ค.นั้น ตนไม่ได้รู้สึกกดดัน โดยยืนยันว่าจะอยู่ในที่ตั้ง และคอยเฝ้าระวังบุคคลที่คาดว่าจะก่อความไม่สงบร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหาร ซึ่งหากตัวแทนจากกลุ่มกำนันผู้ใหญ่บ้านจะส่งหนังสือ หรือเข้าร่วมเจรจาทางแกนนำก็ยินดีพูดคุยเพื่อหาทางออกร่วมกัน ป้องกันความรุนแรงและการเผชิญหน้าที่อาจก่อให้เกิดความเดือดร้อนทั้งสองฝ่าย ต่อมาในเวลา 19.30 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. และบรรดาแกนนำ รวมทั้งกลุ่มผู้ชุมนุมจากเวทีสวนลุมพินี ได้เดินทางมายังกระทรวงมหาดไทย เพื่อขึ้นเวทีปราศรัย โดยทางการ์ดไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพภายในพื้นที่การชุมนุม ทั้งนี้คาดว่านายสุเทพอาจเดินทางมาเพื่อกำหนดท่าทีของการชุมนุมต่อไป โดยต้องรอการปราศรัยยืนยันโดยละเอียดอีกครั้งคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0