อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

อ.ก.พ.สธ.ไล่ออก 2 ขรก.เอี่ยวซูโดฯ

สั่งฟัน 2 ข้าราชการสังเวย "ยาซูโด" อ.ก.พ.ให้ออกจากราชการ "เภสัช รพ.กมลาไสย กับเภสัช รพ.ฮอด" พฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2555 เวลา 05.56 น.

วันนี้ (27 ก.ย.) นพ.โสภณ เมฆธน รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข แถลงภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการข้าราชการพลเรือน (อ.ก.พ.) สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ว่า ที่ประชุม อ.ก.พ.วันนี้พิจารณาโทษทางวินัยข้าราชการ 2 รายโดยเห็นชอบตามคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยร้ายแรง คือ  กรณีที่ 1 เป็นเจ้าพนักงานเภสัชกรรมชำนาญการ รพ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์  อ.ก.พ.พิจารณาว่า เภสัชกรทำให้ยาสูญหายจาก รพ. จากหลักฐานต่าง ๆ ถือเป็นการทุจริตและลงโทษไล่ออกจากราชการ กรณีที่ 2  เป็นเภสัชกรชำนาญการ รพ.ฮอด จ.เชียงใหม่ มีการทุจริตนำยาออกไปจาก รพ. จึงมีมติไล่ออกจากราชการเช่นกัน ทั้งนี้อ.ก.พ.สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุขจะพิจารณาในส่วนที่กระทรวงตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนวินัยร้ายแรงเท่านั้น ส่วนข้าราชการระดับอื่นที่ต่ำกว่านี้เป็นเรื่องของทางจังหวัดดำเนินการโดยตั้งคณะอนุกรรมการสามัญประจำจังหวัด หรือ อ.ก.พ. จังหวัด พิจารณา และผู้ว่าราชการจังหวัดออกคำสั่งลงโทษ ตามมติ อ.ก.พ.จังหวัด

นพ.โสภณ กล่าวต่อว่า  ขณะนี้ยังเหลืออีก 2 กรณีที่ยังไม่ได้พิจารณาโทษทางวินัย เนื่องจากการสอบสวนทางวินัยยังไม่แล้วเสร็จ คือ  ผอ.รพ.ทองแสงขัน จ.อุตรดิตถ์ และเภสัชกร รพ.นากลาง จ.หนองบัวลำพู.

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0