อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เลขาฯยูเอ็นชี้ชีเรีย-ต้นเหตุหายนะ

เลขาฯยูเอ็นเตือนหายนะที่เกิดภูมิภาค ยกซีเรียเป็นต้นเหตุ ด้านผู้นำสหรัฐลั่น รัฐบาลซีเรียของประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด จะต้องถูกลงโทษ หลังเกิดความขัดแย้งกว่า 18 เดือน พุธที่ 26 กันยายน 2555 เวลา 00.50 น.

วันนี้ (26 ก.ย.)สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองอเลปโป ประเทศซีเรียว่า รัฐบาลซีเรียยึดพื้นที่สำคัญของเมืองอเลปโปไว้ได้ ขณะที่เลขาฯยูเอ็นเตือนว่าจะเกิดหายนะครั้งใหญ่ในภูมิภาคเพราะสถานการณ์สู้รบในซีเรีย ซึ่งมีรายงานผู้เสียชีวิตหลายสิบศพ

เจ้าหน้าที่รัฐบาลซีเรีย เปิดเผยว่า ทหารฝ่ายรัฐบาลซีเรียสามารถปฏิบัติการทางทหารได้เป็นผลสำเร็จและยึดพื้นที่ของเขตอาร์คุบของเมืองอเลปโป ฐานที่มั่นสำคัญของฝ่ายกบฏต่อต้านรัฐบาลซีเรีย นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงยังได้เข้าตรวจค้นแบบบ้านทีละหลัง เพื่อหาตัวฝ่ายกบฏ

ส่วนที่องค์การสหประชาชาติ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา นายบัน คี-มูน เลขาธิการสหประชาชาติ กล่าวในระหว่างการเปิดสมัยประชุมสมัชชาใหญ่องค์การสหประชาชาติ

ขณะที่ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐ กล่าวว่า รัฐบาลซีเรียของประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด จะต้องถูกลงโทษและเผชิญกับผลที่ตามมาอย่างรุนแรง จากสงครามกลางเมืองที่เกิดขึ้นในซีเรีย ซึ่งทางเลขาธิการสหประชาชาติได้กล่าวเตือนว่า ความขัดแย้งภายในซีเรียที่ผ่านมา 18 เดือน จะทำให้ภูมิภาคนี้เผชิญกับหายนะรุนแรง เพราะทั่วโลกจะเกิดการแบ่งแยกกันอย่างชัดเจน ซึ่งประชาคมโลกไม่ควรจะมองข้าม เมื่อความรุนแรงนั้นลุกลามไปอย่างมากจนเกินควบคุมได้

วันเดียวกันนี้ กลุ่มสิทธิมนุษยชนในซีเรีย รายงานว่า เหตุรุนแรงที่เกิดขึ้นทั่วประเทศในวันอังคารที่ผ่านมานั้น มีผู้เสียชีวิตไป 85 ศพ ซึ่งก็มีเด็กรวมอยู่ด้วย อย่างรายของเด็กหญิงวัย 6 ขวบ เสียชีวิตเพราะถูกยิงในรถยนต์ที่กำลังแล่นอยู่บนทางหลวงเชื่อมต่อระหว่างเมืองอเลปโปกับกรุงดามัสกัส โดยฝีมือของทหารกองทัพซีเรีย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0