อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563

โจรฉีกหน้า'แกนนำพธม.' ยกเค้าบ้านกวาด20ล.เย้ย

ตำรวจคันนายาว เร่งล่าตัวโจรแสบ ลอบงัดบ้านหรู "อดีตแกนนำ พธม." กวาดทรัพย์สินพร้อมตู้เซฟเกลี้ยง กว่า 20 ล้านบาท เผ่นหายจ้อย จ่อเรียกทีมช่างรับเหมาสอบปากคำ หลังพบพิรุธ อาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2558 เวลา 01.03 น.

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ร.ต.ท.วรวุฒิ คงรักษา ร้อยเวร สน.คันนายาว รับแจ้งมีเหตุงัดบ้านลักทรัพย์สิน ภายในบ้านเลขที่ 70/246 หมู่บ้านชลลดา รามอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สหภัส กายขำสิทธิกุล ผกก. พ.ต.ท.สุรฉัตร อ่อนสีแดง สวป. และพฐ. พบบ้านดังกล่าวเป็นของ นายประพันธุ์ คูณมี อายุ 61 ปี เป็นประธานและทนายความบริษัทอมรินทร์กฎหมายและการบัญชี จำกัด อดีตสมาชิกสภาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ และอดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย มีลักษณะเป็นบ้านเดี่ยวหรู 2 ชั้น เนื้อที่กว่า 100 ตร.ว. ตรวจสอบพบประตูเล็กหน้าบ้านและหน้าต่างหลังบ้านถูกงัดจนเสียหาย ขณะที่ด้านในข้าวของโดนรื้อค้นกระจัดกระจาย รวมถึงตู้นิรภัยขนาดสูง 3.5 ฟุต กว้าง 2 ฟุต น้ำหนักกว่า 100 ก.ก.ก็หายไปด้วย

จากการสอบสวน นายประพันธุ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ตนออกไปทำงานตั้งแต่ช่วงเช้า กระทั่งทราบว่าเพื่อนเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์จึงรีบไปเฝ้าอาการทั้งคืน พอตอนเช้าวันนี้แม่บ้านโทรฯมาบอกว่าบ้านโดนงัดและขโมยตู้นิรภัยไป จึงรีบกลับมาและพบว่าเกิดเหตุขึ้นจริง ซึ่งภายในตู้นิรภัยมีทรัพย์สินหลายรายการ อาทิ พระเครื่องจากเกจิอาจารย์ดังเลี่ยมทองกว่า 60 องค์ นาฬิกาหรู 8 เรือน สร้อยแหวนเพชร สร้อยแหวนทอง และอาวุธปืน 1 กระบอก ส่วนทรัพย์สินห้องภรรยาที่หายไปได้แก่ เครื่องประดับ อัญมณี เครื่องเพชร และสร้อยแหวนเงินทอง รวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท


พ.ต.อ.สหภัส กล่าวว่า กล้องวงจรปิดหน้าหมู่บ้านสามารถจับภาพรถต้องสงสัยไว้ได้ พบเป็นรถกระบะติดคอกหลังคา ยี่ห้ออีซูซุ สีแดง โดยเป็นรถคนงานก่อสร้างที่เข้าออกเป็นประจำ แต่คืนเกิดเหตุรถวิ่งออกจากหมู่บ้านช้ากว่าปกติ ด้านหลังมีวัตถุคล้ายตู้เซฟวางนอนอยู่ด้วย จึงรีบโทรฯไปสอบถามกับทางบริษัท จนได้คำตอบว่า วันนี้ไม่ส่งลูกน้องไปแล้วเพราะงานเสร็จ ส่วนเมื่อคืนที่ขับออกมาช้า เนื่องจากเร่งให้ทำให้เสร็จไปเลย อย่างๆไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ จะเรียกตัวเจ้าของและคนงานมาสอบปากคำอีกครั้ง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%