อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 มกราคม 2562

รวบแล้วคุณโจรมารยาทงาม ชิงทรัพย์เซ่เว่น 7 แห่งรวด

คืนเดียว 7 แห่งรวด สารภาพยกมือไหว้เพราะต้องการขอบคุณพนักงานที่ให้ความร่วมมือ ยันหากไม่ยอมหรือขัดขืนก็พร้อมเล่นบทโหด เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2558 เวลา 04.20 น.

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พล.ต.ต.ชาญเทพ เสสะเวช รอง ผบช.น. พ.ต.อ.ปวร พรพรหมมา ผกก.สน.ดินแดง แถลงจับกุมนายฤทธิเกียรติ ศิริจันทร์ อายุ 20 ปี และนายอรรถพันธ์ คมขำ อายุ 19 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ พร้อมเครื่องกระสุนขนาด .22 จำนวน 6 นัด รถจยย. ฮอนด้า เวฟ สีขาว ทะเบียน 2 กส5139 กท.

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงดึกวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมาผู้ต้องหาได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อเซเว่น-อีเลฟเว่น 7 แห่ง ท้องที่ สน.สุทธิสาร สน.ดินแดง สน.พญาไท และสน.บางซื่อ จากการตรวจสอบภาพวงจรปิดในร้ายที่เกิดเหตุทุกแห่ง จับภาพขณะผู้ต้องหาเข้าไปก่อเหตุไว้ได้ ตั้งแต่ต้นโดยเฉพาะพฤติกรรมที่ผู้ต้องหายกมือไหว้พนักงานในร้านทุกแห่งหลังได้ทรัพย์สินตามที่ต้องหารแล้ว

พ.ต.อ.ปวร กล่าวว่า หลังจากก่อเหตุเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่สืบสวนเส้นทางหลบหนี และตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนทราบเบาะแสว่า หลังก่อเหตุผู้ต้องหาหลบหนีไปพักที่แฟลต 11 (แฟลตดินแดง) แขวง-เขตดินแดง ซึ่งเป็นบ้านของนายอรรถพันธ์ จึงนำกำลังเข้าจับกุมควบคุมตัวได้เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา พร้อมของกลาง

สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ไม่มีการวางแผนชิงทรัพย์แต่อย่างใด เพียงแต่ขี่รถจยย.ตระเวนไปตามร้านสะดวกซื้อ จากนั้นก็ลงจากรถวิ่งเข้าไปลงมือทันที โดยใช้อาวุธปืนพกไทยประดิษฐ์ชิงทรัพย์บังคับให้พนักงานร้านส่งเงินสด ส่วนสาเหตุที่ยกมือไหว้นั้น เนื่องจากต้องการขอบคุณพนักงานร้านสะดวกซื้อที่ให้ความร่วมมือ ยอมให้พวกตนเข้าไปชิงทรัพย์ แต่หากไม่ให้ความร่วมมือก็จะใช้อาวุธปืนยิงทันที ทั้งนี้ระหว่างที่ผู้ต้องหาให้สัมภาษณ์ด้วยอาการเหม่อลอยคล้ายมีอาการเมายาเสพติด ซึ่งทางตำรวจจะได้ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดต่อไป

เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวหรือมีเหตุอันควร ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านพล.ต.อ.เรืองศักดิ์กล่าวว่า คดีนี้ตนได้นำเรียนกับทาง ผบ.ตร. ขอชมเชยทาง บช.น.ที่สามารถจับกุมคนร้ายหลังก่อเหตุได้ภายใน 24 ชั่วโมง อยากขอเตือนผู้หลงผิดไม่ให้เอาไปเป็นเยี่ยงอย่าง ต่อไปก็คงต้องมีการประสานเจ้าหน้าที่สอดส่องตรวจตราคนร้ายไม่ให้ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวอีกต่อไป.

นอกจากนี้ พ.ต.อ.ชณาวิน พวงเพชร ผกก.สน.พญาไท แถลงจับกุมนายทรงพล เบ้าหนองบัว อายุ 40 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกโม่ รีวอลเวอร์ สมิธ แอนด์ เวสสัน สแตนเลส สีดำ ขนาด .38 บรรจุกระสุนปืนพร้อมใช้งาน 6 นัด เครื่องกระสุน ขนาด .38 จำนวน 34 นัด ไขควง อาวุธมีดปลายแหลม และรถจยย. ฮอนด้า คลิ๊ก สีขาว ทะเบียน วธษ 659 กท. ได้ที่หลังวัดอภัยทายาราม (วัดมะกอก) แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี พ.ต.อ.ชณาวินกล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อช่วงดึกวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา คนร้าย 2 รายเข้าไปก่อเหตุชิงทรัพย์ที่ร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น สาขาพหลโยธิน ซอย 1 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท ได้เงินสดไป 5,367 บาท หลังก่อเหตุทางเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สืบสวนจนจนทราบเบาะแสจึงนำกำลังเข้าจับกุมพร้อมของกลาง

สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่า ก่อเหตุจริง นอกจากนี้ยังตระเวนก่อเหตุงัดแงะตามเคหะสถานในท้องที่ สน.พญาไทมาแล้ว 6 คดี สน.ดุสิต และ สน.ดินแดง ท้องที่ละ 1 คดี นอกจากนี้ยังมีประวัติอาชญากรอีก 4 คดี รวมถึงมีประวัติเสพยาไอซ์ โดยจะก่อเหตุตระเวนไปตามเคหะสถานแล้วใช้ไขควงงัดแงะเข้าไป โดยไม่สนใจว่าจะมีเจ้าของบ้านอยู่หรือไม่ ก่อนจะใช้อาวุธปืนจี้บังคับผู้เสียหายกวาดทรัพย์สินหลบหนี นำเงินที่ได้ไปใช้จ่ายเที่ยวเตร่ อีกทั้งรถจยย.ของผู้ต้องหามีการแจ้งหายไว้ที่สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และพกพาอาวุธมีดติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและจะได้ไล่ล่าผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 628