อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 มกราคม 2562

ซิวเณรทุบหัวเจ้าอาวาส รับฉุนถูกดุ"ไม่สวดมนต์"

ตะครุบตัวได้แล้ว "โจ๋ 18" บุกกุฏิใช้ค้อนทุบหัวเจ้าอาวาสเจ็บหนัก อึ้งที่แท้เป็นอดีตสามเณรที่เคยบวชวัดเดียวกัน ย้อนกลับมาก่อเหตุ ผวาร่ำไห้สำนึกผิด รับฉุนโดนต่อว่าไม่สนใจสวดมนต์ บิณฑบาตก็ไม่ไป จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2558 เวลา 04.53 น.

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. พระครูพิศาลธรรมรังสี หรือ พระรุ่ง นาคธรรมชาติอายุ 59 ปี เจ้าคณะตำบลวังพิกุล เขต 2 และเจ้าอาวาสวัดวังสำโรงต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ได้เดินทางมาที่ สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก เพื่อชี้ตัวคนร้ายที่ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บหลายแห่ง โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวไว้ได้ ทราบชื่อคือ นายธัน (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ชาว อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ผู้ต้องหาตามหมายจับที่ จ.129/2558 ลงวันที่ 6 ก.ค. ในความผิดฐานพยายามฆ่าผู้อื่น ซึ่งตะครุบตัวได้ที่ชานชาลาสถานีรถไฟอุตรดิตถ์ ต.ท่าอิฐ อ.เมืองอุตรดิตถ์ ระหว่างนั่งรอขึ้นรถไฟเพื่อหนีลงไปกรุงเทพมหานคร

เหตุการณ์ดังกล่าวสืบเนื่องจาก มีคนร้ายบุกเข้าไปในกุฏิของพระครูพิศาลธรรมรังสี ก่อนจะใช้ค้อนทุบตีจนศีรษะแตก 4 แผล รวมทั้งกลางหลังอีก 1 แผล เพื่อต้องการฆาตกรรมแต่ผู้บาดเจ็บแกล้งทำเป็นสลบ พอสบโอกาสจึงฝืนสังขารวิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกมาได้ กระทั่งแพทย์ รพ.พุทธชินราช ได้ช่วยเหลือและต้องเย็บแผลรักษากว่า 20 เข็ม ต่อมาตำรวจได้เร่งสืบสวนจนรู้ว่าผู้ก่อเหตุ คือสามเณรที่เคยมาบวชภายในวัดดังกล่าวจึงรีบติดตามตัวมาดำเนินคดี

โดยหลังจากที่นำตัวนายธันออกมาจากห้องขังเพื่อให้ชี้ตัว ซึ่งทันทีที่เห็นพระครูพิศาลธรรมรังสี นายธันได้ผวาเข้าไปคุกเข่ากราบขอขมา พร้อมกับร่ำไห้สำนึกผิดทันที โดยรับสารภาพว่า เป็นสามเณรที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายจริง เนื่องจากช่วงบวชเกิดความไม่พอใจที่ถูกพระครูต่อว่า เรื่องไม่สนใจท่องบทสวดมนต์ศึกษาหลักธรรม แต่กลับใช้เวลาส่วนใหญ่เล่นเฟซบุ๊กและไลน์ทั้งวันทั้งคืน แถมยังนอนดึกตื่นสายไม่ทันไปบิณฑบาตด้วย สุดท้ายจึงเก็บอารมณ์ไว้ไม่อยู่จึงขอออกไปจำวัดอื่น จากนั้นก็ย้อนกลับมาก่อเหตุ..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 302