อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ซิวเณรทุบหัวเจ้าอาวาส รับฉุนถูกดุ"ไม่สวดมนต์"

ตะครุบตัวได้แล้ว "โจ๋ 18" บุกกุฏิใช้ค้อนทุบหัวเจ้าอาวาสเจ็บหนัก อึ้งที่แท้เป็นอดีตสามเณรที่เคยบวชวัดเดียวกัน ย้อนกลับมาก่อเหตุ ผวาร่ำไห้สำนึกผิด รับฉุนโดนต่อว่าไม่สนใจสวดมนต์ บิณฑบาตก็ไม่ไป จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2558 เวลา 04.53 น.

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. พระครูพิศาลธรรมรังสี หรือ พระรุ่ง นาคธรรมชาติอายุ 59 ปี เจ้าคณะตำบลวังพิกุล เขต 2 และเจ้าอาวาสวัดวังสำโรงต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ได้เดินทางมาที่ สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก เพื่อชี้ตัวคนร้ายที่ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บหลายแห่ง โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวไว้ได้ ทราบชื่อคือ นายธัน (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ชาว อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ผู้ต้องหาตามหมายจับที่ จ.129/2558 ลงวันที่ 6 ก.ค. ในความผิดฐานพยายามฆ่าผู้อื่น ซึ่งตะครุบตัวได้ที่ชานชาลาสถานีรถไฟอุตรดิตถ์ ต.ท่าอิฐ อ.เมืองอุตรดิตถ์ ระหว่างนั่งรอขึ้นรถไฟเพื่อหนีลงไปกรุงเทพมหานคร

เหตุการณ์ดังกล่าวสืบเนื่องจาก มีคนร้ายบุกเข้าไปในกุฏิของพระครูพิศาลธรรมรังสี ก่อนจะใช้ค้อนทุบตีจนศีรษะแตก 4 แผล รวมทั้งกลางหลังอีก 1 แผล เพื่อต้องการฆาตกรรมแต่ผู้บาดเจ็บแกล้งทำเป็นสลบ พอสบโอกาสจึงฝืนสังขารวิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกมาได้ กระทั่งแพทย์ รพ.พุทธชินราช ได้ช่วยเหลือและต้องเย็บแผลรักษากว่า 20 เข็ม ต่อมาตำรวจได้เร่งสืบสวนจนรู้ว่าผู้ก่อเหตุ คือสามเณรที่เคยมาบวชภายในวัดดังกล่าวจึงรีบติดตามตัวมาดำเนินคดี

โดยหลังจากที่นำตัวนายธันออกมาจากห้องขังเพื่อให้ชี้ตัว ซึ่งทันทีที่เห็นพระครูพิศาลธรรมรังสี นายธันได้ผวาเข้าไปคุกเข่ากราบขอขมา พร้อมกับร่ำไห้สำนึกผิดทันที โดยรับสารภาพว่า เป็นสามเณรที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายจริง เนื่องจากช่วงบวชเกิดความไม่พอใจที่ถูกพระครูต่อว่า เรื่องไม่สนใจท่องบทสวดมนต์ศึกษาหลักธรรม แต่กลับใช้เวลาส่วนใหญ่เล่นเฟซบุ๊กและไลน์ทั้งวันทั้งคืน แถมยังนอนดึกตื่นสายไม่ทันไปบิณฑบาตด้วย สุดท้ายจึงเก็บอารมณ์ไว้ไม่อยู่จึงขอออกไปจำวัดอื่น จากนั้นก็ย้อนกลับมาก่อเหตุ..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 302