อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

พบผู้ต้องสงสัยระเบิดกรุงฯ เป็นแขกขาว/โยงกลุ่มอุยกูร์

พบภาพผู้ต้องสงสัยระเบิดแยกราชประสงค์ เป็นแขกขาว สวมเสื้อสีเหลือง นุ่งกางเกงขาสั้น สะพายเป้สีน้ำเงิน โยงกลุ่มอุยกูร์ ลงมือตอบโต้รัฐบาลไทย อังคารที่ 18 สิงหาคม 2558 เวลา 05.01 น.

จากกรณีการก่อเหตุวินาศกรรม คนร้ายลอบวางระบิดข้างศาลพระพรหมเอราวัณ ตรงแยกราชประสงค์ เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา ความคืบหน้าในเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์" รายงานว่า หลังเกิดเหตุระเบิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 50 ตัว ก็พบผู้ต้องสงสัย เป็นชายชาวต่างชาติ ลักษณะคนแขกขาว สวมเสื้อสีเหลือง นุ่งกางเกงขาสั้น สะพายเป้สีน้ำเงิน นำเป้ไปวางไว้ที่จุดบริเวณที่เกิดการระเบิดดังกล่าว หลังจากนั้นไม่ถึง 1 นาที ก็มีเสียงระเบิดก็ดังขึ้น สร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง ซึ่งขณะนี้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งหาเบาะแสผู้ต้องสงสัยดังกล่าวแล้ว โดยคาดว่าน่าจะยังคงกบดานในกรุงเทพมหานคร

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นอกจากนี้ จาก "การข่าว" ก่อนหน้านี้ พบว่ากลุ่มก่อการร้ายที่คาดเป็นกลุ่มอุยกูร์ เตรียมจะก่อความวุ่นวายในกรุงเทพมหานคร เพื่อตอบโต้รัฐบาลไทยที่ส่งตัวชาวอุยกูร์ให้จีนไปดำเนินคดี โดยเป้าหมายคือจุดที่ชาวจีนแผ่นดินใหญ่มาท่องเที่ยวหรือพักอาศัย ซึ่งมีการสั่งกำลังฝ่ายสืบสวนเฝ้าระวังมาในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังไม่ทราบจุดหมายที่แน่นอน จนกระทั่งมาเกิดเหตุขึ้น และมีเหยื่อเสียชีวิตและบาดเจ็บส่วนหนึ่งเป็นชาวจีนด้วย ทำให้ขณะนี้ชุดสืบสวนของตำรวจได้พุ่งไปที่ปมการก่อความไม่สงบของชาวอุยกูร์ แต่ก็ไม่ยังไม่ตัดประเด็นการก่อความไม่สงบอื่นๆ เพราะระเบิดที่พบเป็นชนิดแสวงเครื่อง ใช้เครื่องมืออิเลกทรอนิกส์จุดระเบิด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

ตามล่า"แขกขาวผมฟูหยิก" วางเป้ในรั้วท้าวมหาพรหม

ล่าตัว"โชเฟอร์รถสามล้อ" จิกซอว์รับ-ส่ง"แขกหัวฟู"คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 664