อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563

ระเบิดดังสนั่นท่าเรือสาทร คนกรุงผวา!!หนีไปป์บอมวุ่น

คนกรุงฯอยู่ไม่เป็นสุข บึ้มสนั่นคำรบสอง ดังลั่นท่าเรือสาทร หนีตายอลหม่าน โชคดีไร้เจ็บ ชี้เป็นไปป์บอมชัดเจน ปลุกเร้าเป็นเรื่องของคนทั้งชาติแล้ว อังคารที่ 18 สิงหาคม 2558 เวลา 04.31 น.

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. พ.ต.ท.อดิเรก พันธุ์ใย สวส.สน.ยานนาวา รับแจ้งมีเหตุปาระเบิดภายในท่าเรือสาทร แขวงและเขตบางรัก จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ที่เกิดเหตุเป็นสะพานสาทรช่วงด้านข้างท่าเรือสาทรใต้บีทีเอสสถานีตากสิน ระหว่างทางเดินข้ามคลองระบายน้ำลงแม่น้ำเจ้าพระยา พบลูกปลายตกอยู่ที่พื้นจำนวนมาก แต่ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบถาม นางละไม ภาระราช อายุ 51 ปี แม่ค้าขายส้มตำ ให้การว่า ขณะกำลังขายของได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น พร้อมกับเห็นน้ำในคลองที่พุ่งกระจายขึ้นฟ้า จึงรีบหาที่กำบังหลบภัยทันที

ด้าน พล.ต.ท.ประวุฒิ กล่าวว่า คาดว่าคนร้ายโยนระเบิดมาจากสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาสาธรฝั่งขาออกหรือฝั่งขาเข้า ใช้วิธีขับมาชิดขอบสะพานแล้วโยนลงมาด้านล่าง พบเป็นระเบิดไปป์บอมลักษณะคล้ายกับที่ราชประสงค์ เพราะมีสะเก็ดลูกปืนล้อ จยย. มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 6 มล. รวมทั้งเจอเกลียวฝาครอบระเบิดด้วย หากใครมีข้อมูลมากกว่านี้ขอให้เข้ามาช่วยเหลือตำรวจอีกทาง ซึ่ง้เวลาที่ก่อเหตุคือ 18.40 - 18.55 น.

ต่อมา พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ได้รุดมาตรวจสอบพร้อมกล่าวว่า เป็นการสร้างสถานการณ์มีเป้าหมายถึงชีวิต มีเจตนาให้รัฐบาลเสียหน้าหรือเสียภาพลักษณ์ทุกเรื่อง ทั้งด้านการท่องเที่ยว ด้านเศรษฐกิจ เป็นระเบิดไปป์บอมที่จุดชนวนด้วยไฟเหมือนประทัด สันนิษฐานว่าเป็นกลุ่มเดียวกับที่ราชประสงค์ ตอนนี้ถือว่าเป็นปัญหาของคนไทยทั้งชาติ ไม่ใช่แค่รัฐบาลแล้ว มั่นใจว่าคนร้ายน่าจะปลอมตัว ปลอมผม หรือปลอมใบหน้าไว้แล้ว และทำหลายคนแน่.

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก วรจักร 804คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 793