อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562

บุกจับบ่อนออนไลน์ข้ามชาติ เช่าบ้านเปิดรับพนันโป๊กเกอร์

ตำรวจ สน.ร่มเกล้า พร้อมกำลังทหาร บุกบ้านพักจับชาวอินโดนีเซีย ลักลอบเปิดบ่อนพนันออนไลน์ข้ามชาติ คาดตัวการใหญ่อยู่อินโดนีเซีย พุธที่ 2 กันยายน 2558 เวลา 06.28 น.

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 2ก.ย. พ.ต.อ.สันทัด ลยางกูร ผกก.สน.ร่มเกล้า พ.ต.ท.ศิวัช ศรีวิชัย รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.อุกฤช ศรีนิติวรวงศ์ สว.สส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารชุด ชป.บก.ที่ 2ป.พัน 12รอ.และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ร่มเกล้า ทำการจับกุม นายปานดวน วิจายา อายุ 42ปี นายอกัส โตโน อายุ 35ปี นายคาร์วิน วิลเลียม อายุ 20ปี นายแอนดี้ อายุ 27ปี นายโยฮันเนส อายุ 20ปี นายโมฮามเม็ท ฟีรอซ ฮูเจียน อายุ 21ปี และนายรีชิซี จันทรา อายุ 22ปี ผู้ต้องหาสัญชาติอินโดนีเซีย รวม 7คน พร้อมของกลางเครื่องคอมพิวเตอร์ 7เครื่อง เครื่องตั้งรหัสOTP 23ตัว ซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือ 140อัน บัญชีรายรับ-รายจ่าย 100ชุด จับกุมได้ภายในบ้านพัก เลขที่ 313/31 หมู่บ้านเลิฟวิงนารา ซอยเคหะร่มเกล้า 64 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม.

พ.ต.อ.สันทัด เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้พบว่า บ้านหลังดังกล่าว ลักลอบเปิดเป็นสถานที่รับพนันไพ่โป๊กเกอร์ออนไลน์ ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงจัดกำลังเข้าไปตรวจสอบพบว่า มีชายชาวอินโดนีเซียจำนวนมาก กำลังนั่งรับแทงพนันดังกล่าว อยู่บนชั้นที่สองของบ้าน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม และยึดอุปกรณ์ทั้งหมดไว้เป็นของกลาง สอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมด ให้การรับสารภาพว่า พวกตนได้ร่วมกันรับแทงพนันไพ่โป๊กเกอร์ออนไลน์ โดยพนันเอาทรัพย์สินกันจริง ซึ่งจะมีลูกค้าที่แทงพนันไพ่โป๊กเกอร์ออนไลน์ อยู่ที่ประเทศอินโดนีเซีย ส่วนการสมัครสมาชิกนั้น ทางลูกค้าจะโอนเงินเข้ามาในบัญชี เพื่อซื้อรหัสสมาชิกในการแทงพนันดังกล่าว ผ่านศูนย์รับแทงที่บ้านหลังดังกล่าว และเมื่อลูกค้าที่แทงพนันได้หรือเสีย ก็จะมีการโอนเงินผ่านบัญชีกันภายในประเทศอินโดนีเซีย ทั้งนี้สำหรับบ้านพักหลังดังกล่าว พวกตนได้มาเช่าเป็นระยะเวลานานประมาณ 3เดือนแล้ว เดือนละ 2หมื่นบาท ซึ่งลูกค้าทั้งหมดนั้นจะเป็นลูกค้าชาวอินโดนีเซียเท่านั้น

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของผู้ต้องหา ซึ่งจากการตรวจสอบคาดว่า ทางเจ้ามือผู้รับแทงนั้น น่าจะอยู่ในประเทศอินโดนีเซีย และคอยสั่งการมายังผู้ต้องหาในประเทศไทย ที่มาแอบลักลอบเปิดเป็นสถานที่รับพนันออนไลน์ชนิดต่างๆ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อ "ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไพ่โป๊กเกอร์ออนไลน์พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย”และแจ้งข้อหาเพิ่มแก่ผู้ต้องหารายที่2-7ว่า“เข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต"ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนสน.ร่มเกล้าดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%