อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

บิ๊กป้อมชี้คุกทหารยังจำเป็น หมอหยองยังไม่ตายแค่ป่วย

"บิ๊กป้อม" ยันสถานการณ์ช่วงนี้ "คุกทหาร" ยังจำเป็น โยน "ราชทัณฑ์" แจงปม "สารวัตรเอี๊ยด" ฆ่าตัวตาย ส่วน "หมอหยอง" แค่ป่วยเล็กน้อย ยังไม่ตายตามข่าวลือ จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2558 เวลา 00.59 น.

เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีองค์กรสิทธิมนุษยชนเรียกร้องให้ยกเลิกการใช้เรือนจำชั่วคราวแขวงถนนนครไชยศรี ภายในกองพันทหารราบมณฑลทหารบกที่ 11 (พัน.ร.มทบ.11) ว่า เรื่องนี้มีทางกรมราชทัณฑ์ดูแลอยู่ หากมีเหตุการณ์เกิดขึ้นก็มีการจัดตั้งคณะกรรมการดำเนินการตรวจสอบอยู่แล้ว

เมื่อถามย้ำว่าอาจจะเป็นผลมาจากกรณีที่ พ.ต.ต.ปรากรม วารุณประภา หรือสารวัตรเอี๊ยด ผู้ต้องหาคดีอาญามาตรา 112 เสียชีวิตหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้ตนไม่รู้จะตอบอย่างไร ก่อนหน้านี้ก็เคยมีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา ตนยืนยันว่าเรายังมีความจำเป็นที่จะต้องมีเรือนจำดังกล่าวอยู่ และจะใช้เฉพาะในสถานการณ์ช่วงนี้เท่านั้น หากสถานการณ์ปกติแล้วเรือนจำดังกล่าวก็จะไม่มี แต่ทั้งหมดทางกระทรวงยุติธรรมเป็นผู้ดูแลอยู่ ถึงแม้ว่าเรือนจำดังกล่าวจะมีทหารดูแลร่วมอยู่ด้วย แต่ความรับผิดชอบหลักอยู่ที่กรมราชทัณฑ์

เมื่อถามถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่านายสุริยัน สุจริตพลวงศ์ หรือหมอหยอง ผู้ต้องหาคดีอาญามาตรา 112 เสียชีวิตอีกรายนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จากการรับฟังข่าวสารทราบว่านายสุริยันยังดีอยู่ ไม่มีอะไร ตอนนี้อาจจะมีอาการป่วยเล็กน้อย ซึ่งทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังไม่ได้รายงานอะไรขึ้นมา พร้อมทั้งยืนยันว่าการที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวถือเป็นเรื่องส่วนบุคคล และมีจำนวนไม่มากนัก ซึ่งมีกฎหมายดูแลอยู่แล้ว ตนคงไม่ต้องกำชับอะไรเป็นพิเศษ ทุกคนต่างก็ทราบอยู่ ทั้งนี้ตนไม่อยากให้พูดเรื่องนี้กัน เพราะเกรงว่าจะมีการนำไปขยายความจนทำให้เกิดเรื่องได้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 486