อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

ส่งตัว"หยอง"กลับเรือนจำ ชี้หมอรักษาจนอาการดีขึ้น

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผย แพทย์ได้วินิจฉัยให้ส่งตัว "หมอหยอง" ผู้ต้องขังคดีความผิด 112 กลับไปควบคุมในเรือนจำชั่วคราวภายใน มทบ.11 แล้ว หลังได้รับการรักษาจนอาการดีขึ้น เสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2558 เวลา 02.12 น.

เมื่อวันที่ 31 ต.ค. นายวิทยา สุริยะวงค์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ชี้แจงอาการป่วยของ ข.ช.สุริยัน สุจริตพลวงศ์ หรือ หมอหยอง ผู้ต้องขังคดีความผิด 112 ว่า หลังเมื่อคืนวันที่ 29 ต.ค. ที่ผ่านมา หมอหยองมีอาการปวดศีรษะ ปวดท้องด้านขวา ท้องอืด เวียนศีรษะ และตอบคำถามได้แต่ค่อนข้างช้า ทางเรือนจำชั่วคราวฯ จึงได้นำตัวส่งไปรับการรักษาที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ผลการตรวจพบว่า ความดันโลหิตสูง มีภาวะไขมันพอกตับ ประกอบกับมีความเครียดและวิตกกังวลจากผลเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ แพทย์ได้ให้การรักษาในเบื้องต้นและพักรักษาตัวเพื่อสังเกตอาการ

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้ แพทย์ได้วินิจฉัยให้ส่งตัวหมอหยองกลับไปควบคุมในเรือนจำชั่วคราวแขวงถนนนครไชยศรี ภายใน มทบ.11 ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (30 ต.ค.) ภายหลังแพทย์ทำการรักษาอาการความดันโลหิตสูง จึงให้ยาลดความดัน เมื่ออาการทุเลาจึงนำตัวกลับเรือนจำ เพื่อให้สะดวกต่อการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ เพราะพนักงานสอบสวนต้องเข้าสอบปากคำผู้ต้องขังหลายคดี การนำตัวมาควบคุมไว้ในเรือนจำปกติจะทำให้การเข้าสอบปากคำทำได้ลำบาก ทั้งนี้ หมอหยองอายุ 53 ปี มีโรคประจำตัว เมื่อมีความเครียดจึงส่งผลให้ความดันขึ้นสูงต้องนำตัวมารักษาพยาบาลจนอาการดีขึ้นก็ส้งตัวกลับเรือนจำ อย่างไรก็ตาม หากอาการป่วยกำเริบแพทย์จะดูแล และใช้ดุลพินิจว่าส่งตัวมารักษาที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ต่อไป ส่วน นายจิรวงศ์ วัฒนเทวาศิลป์ หรือ อาทชัตเตอร์เทพ อายุยังน้อย ท่ี่ผ่านมาไม่ได้รับรายงานว่ามีอาการป่วยแต่อย่างใด.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 731