อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

"บิ๊กป้อม"ยอมรับมีหมายจับ "ผู้การโจ้" เอี่ยวผิด "ม.112"

"บิ๊กป้อม" รับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกหมายจับ พ.อ.คชาชาต บุญดี เอี่ยวผิด ม.112 ชี้ขณะนี้ยังมีรายเดียว ยันไม่กระทบภาพลักษณ์กองทัพ เหตุเป็นเรื่องส่วนบุคคล จันทร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2558 เวลา 01.41 น.

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวกรณีที่มีรายงานข่าวจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกหมายจับ พ.อ.คชาชาต บุญดี หรือผู้การโจ้ นายทหารฝ่ายเสนาธิการ ประจำกองทัพภาคที่ 3 ในความผิดฐานร่วมกันหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้าย พระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท แอบอ้างเบื้องสูงเรียกรับเงิน ตามที่ พล.ต.วิจารณ์ จดแตง ผอ.ส่วนกฎหมายและสิทธิมนุษยชน กอ.รมน.เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ว่า ก็ออกหมายจับมาแล้ว เวลานี้มีคนเดียว เมื่อถามว่าก่อนหน้านี้ พล.อ.ประวิตร ระบุว่าไม่มีทหารเข้าไปเกี่ยวข้อง รองนายกฯ กล่าวเสียงดังว่า “ก่อนหน้านี้ไม่มี ก็หมายจับเพิ่งออกมา จะปฏิเสธอย่างไร ตอนนี้ผมเพิ่งรู้เพราะตำรวจเพิ่งบอก จะหาว่าผมปฏิเสธได้อย่างไร จะมาว่าผมปฏิเสธไม่ได้ เพราะก่อนหน้านี้ผมไม่รู้ พูดอย่างนี้ก็แย่ ”

ผู้สื่อข่าวถามว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะส่งผลอย่างไรต่อกองทัพหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะส่งอะไร ก็คนหนีไปแล้ว จะทำอย่างไร ตนย้ำไปแล้วว่าเป็นเรื่องบุคคล เวลานี้ยังมีรายเดียว แต่จะมีอีกหรือไม่ยังไม่พูด ตำรวจก็สืบสวนต่อไป เมื่อถามว่าการจับกุมครั้งนี้จะเชื่อมโยงกับ นายสุริยัน สุจริตพลวงศ์ ผู้ต้องหามาตรา 112 ด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สื่อก็รู้อยู่แล้ว ไม่รู้จะมาถามทำไม มันก็มีอยู่แค่คดีเดียว เมื่อถามย้ำว่าจะต้องสืบขยายผลต่อไปถึงคดีการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ว่าจะเกี่ยวอย่างไร เกี่ยวกับเรื่องอะไร ต้องให้ตำรวจเขาสอบสวนไปว่ามีใครเข้าไปเกี่ยวข้องหรือไม่.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

แจ้งจับ'พ.อ.คชาชาต บุญดี' โยง'หมอหยอง'อ้างเบื้องสูง!คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 728