อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ไฟไหม้กุฏิวัดกัลยาณ์วอด ชาวบ้านช่วยดับโดนขวาง

ชาวบ้านจะช่วยดับเพลิงเผากุฏิเก่าแก่กว่า 100 ปีวัดกัลยาณ์ ฝั่งธนฯ แต่ถูกการ์ดเจ้าอาวาสขัดขวางชักปืนขู่และทำร้าย ด้านตร.เตรียมเรียกทั้งหมดสอบหาข้อเท็จจริง พฤหัสบดีที่ 31 ธันวาคม 2558 เวลา 03.35 น.

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 31 ธ.ค. ร.ต.ท.วริทธิ์ธร อ่อนคล้าย พงส. สน.บุปผาราม รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้กุฏิพระ ภายในวัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี จึงพร้อม พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบก.น.8 พ.ต.อ.ณัฐพัฒน์ ผดุงจันทน์ ผกก.สน.บุปผาราม พ.ต.ท.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว สว.สส. ชุดประสานงานประจำพื้นที่ ป.พัน.19 พล.ร.9 ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยนำรถน้ำดับเพลิง 4 คัน รุดไปตรวจสอบที่เกิดพบเพลิงกำลังลุกไหม้กุฏิปูนชั้นเดียว หลังคากระเบื้องอายุ 100 กว่าปี อยู่ในคณะ 2 ซึ่งถูกปล่อยให้รกร้าง เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันระดมฉีดน้ำเวลาประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบ ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังดับเพลิงอยู่นั้น ได้มีชาวบ้านจำนวนกว่า 200 คน ที่อาศัยอยู่ในชุมชนวัดกัลยาพยายามที่จะเข้ามาช่วยดับเพลิง แต่กลับถูกกลุ่มชายจำนวนหนึ่งขัดขวาง พร้อมกับชักอาวุธปืนออกมาข่มขู่ และเข้าทำร้ายชาวบ้าน ชาวบ้านจึงพากันมาปิดล้อมกุฏิเจ้าอาวาส พร้อมกับส่งเสียงสาปแช่งต่างๆ นานา

จากการสอบสวน จ.ส.อ.สมเกียรติ ศุภกิจ อายุ 47 ปี นายสิบการข่าว สังกัดกองทัพบก กล่าวว่า ตนอาศัยอยู่ในชุมชนวัดกัลยาณ์ โดยระหว่างเห็นเพลิงกำลังลุกไหม้กุฏิดังกล่าว พวกตนและชาวบ้านพยายามจะเข้าไปช่วยดับเพลิง ซึ่งเป็นช่วงที่ชุลมุนมาก จากนั้นได้มีชายศีรษะโล้น ซึ่งเชื่อเป็นการ์ดของเจ้าอาวาสเดินเข้ามาหาตน และชักอาวุธปืนออกมาข่มขู่ และกระชากคอเสื้อตน จากนั้นการ์ดอีกคนได้วิ่งมาชกตนเข้าที่ใบหน้าอย่างจัง ก่อนที่ทั้งคู่จะวิ่งหลบหนีเข้าไปในรั้วกุฏิเจ้าอาวาส

ด้าน พ.ต.อ.ณัฐพัฒน์ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุ ได้เชิญผู้เห็นเหตุการณ์ และผู้ถูกทำร้ายร่างกายมาทำการสอบปากคำ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับผู้ใด ต้องรอสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนเรื่องสาเหตุของเพลิงไหม้นั้น ต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน มาทำตรวจสอบว่าเกิดจากสาเหตุใด ส่วนเรื่องที่ผู้เสียหายกล่าวว่า การ์ดของเจ้าอาวาสนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการตรวจสอบอีกครั้ง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 337