อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

บุกยกเซฟ/ตระกูลเจ้าสัวซีพี กวาด'เพชร-ทอง'นับสิบล้าน

คนร้ายสุดเหิม บุกยกตู้เซฟนิรภัยบรรจุเครื่องเพชรและทองรูปพรรณ ภายในบ้านพักของ นางอังคณา เจียรวนนท์ เครือญาติเจ้าสัวซีพี ในซอยทองหล่อ 25 คิดเป็นมูลค่านับสิบล้านบาท พุธที่ 6 มกราคม 2559 เวลา 01.04 น.

เมื่อวันที่ 5 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 3 ม.ค. ที่ผ่านมา ได้มีเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในบ้านพักหรู 2 ชั้น ในซอยทองหล่อ 25 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา ของ นางอังคณา เจียรวนนท์ อายุ 63 ปี ญาติของ นายธนินท์ เจียรวนนท์ เจ้าสัวซีพี ซึ่งปลูกอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 100 ตร.ว. ซึ่งต่อมา นางอังคณา ได้มอบหมายให้ นายสารัชต์ รัตนสภรณ์ อายุ 42 ปี บุตรเขย เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ เนื่องจากผู้เสียหายเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค. 2558 และกำหนดกลับวันที่ 10 ม.ค. 2559 โดยเหลือแม่บ้านอยู่เฝ้าบ้านตามลำพัง 2 คน ทั้งนี้ สำหรับจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณห้องแต่งตัวที่อยู่ภายในห้องนอนชั้น 2 ของบ้าน จากการสอบสวนทราบว่า ตู้เซฟนิรภัยขนาดเท่าตู้ไมโครเวฟได้ถูกคนร้ายยกหายไป โดยภายในมีทรัพย์สินจำพวกเครื่องเพชรและทองรูปพรรณหลายรายการ นอกจากนี้ ยังมีกระเป๋าและรองเท้าหนังแบรนด์เนมจากต่างประเทศ ซึ่งวางและแขวนไว้ใกล้ๆกันได้หายไปด้วย รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 10 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไม่พบร่องรอยการรื้อค้นหรืองัดแงะแต่อย่างใด เบื้องต้นพบว่าแม่บ้านเห็นทรัพย์สินครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. และมาพบว่าหายไปในช่วงเวลา 06.00 น. ของวันที่ 3 ม.ค. นอกจากนี้ จากการสอบสวนยังพบผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งซึ่งเป็นมีอดีตแม่บ้านที่เคยทำงาน และถูกไล่ออกไป เนื่องจากมีพฤติกรรมชอบขโมยของ แต่เจ้าหน้าที่ยังต้องรอทางผู้เสียหายเดินทางกลับจากต่างประเทศในวันที่ 10 ม.ค. นี้ เสียก่อนจึงจะสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง และตรวจสอบทรัพย์สินที่หายไปว่ามีกี่รายการ และมีมูลค่าความเสียหายเท่าไหร่ สำหรับ นางอังคณา เจียรวนนท์ เป็นภรรยาของ นายพงษ์เทพ เจียรวนนท์ อายุ 65 ปี รองประธานกรรมการบริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์หรือซีพี โดย นายพงษ์เทพ เป็นญาติของ นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการบริหารซีพี แต่ทั้ง นายพงษ์เทพ และ นางอังคณามักจะไม่ค่อยปรากฏเป็นข่าวสังคมตามสื่อต่างๆเท่าไหร่นัก.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 191