อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562

หนุ่มเยอรมันโดนปลอมเฟซ แอบอ้างโพสต์หมิ่นเบื้องสูง

หนุ่มใหญ่ชาวเยอรมันโร่แจ้งตำรวจ หลังมีผู้ไม่หวังดีเอารูปตัวเองไปสร้างเฟซบุ๊กปลอม แล้วโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบันเบื้องสูงทำให้คนเข้าใจผิด พร้อมประกาศให้ 3 หมื่นแก่ผู้แจ้งเบาะแส อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2559 เวลา 00.57 น.

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. ที่ สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี นายแมนเฟรด ปีเตอร์ อายุ 52 ปี ชาวเยอรมัน อยู่บ้านเลขที่ 22/19 ถนนมาบตาโต้ หมู่ 13 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นำหลักฐานเดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.วินัย โห้เหรียญ พนักงานสอบสวน หลังมีผู้ไม่หวังดีสร้างเฟซบุ๊กปลอม โดยใช้ชื่อและภาพถ่ายของตัวเอง แล้วโพสต์ข้อความในลักษณะหมิ่นสถาบันเบื้องสูง

นายแมนเฟรด เล่าว่า ตนทราบข่าวจากเพื่อนว่า มีผู้นำรูปตนเองทำเป็นรูปโปรไฟล์ชื่อ Pieter Mangal แล้วได้แชร์ลิงค์ต่างๆ หลายลิงค์ที่เกี่ยวกับการลงภาพ และมีข้อความเป็นภาษาไทยในลักษณะหมิ่นเบื้องสูง ซึ่งตนนั้นอยู่เมืองไทยมานาน และรักเมืองไทยมาก นอกจากนี้ยังรู้ว่าคนไทยรักในหลวง ซึ่งตนก็ให้ความเคารพและรักเช่นกัน จึงได้เดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ว่าตนเองบริสุทธิ์ไม่เกี่ยวข้องกับเฟซบุ๊กดังกล่าว นอกจากนั้นยังต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับ คนที่นำรูปตนเองมาทำเฟซบุ๊กปลอมมาดำเนินคดีตามกฏหมาย พร้อมให้เงินรางวัล 30,000 บาท ในการจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี

ด้าน พ.ต.ท.วินัย กล่าวว่า เบื้องต้นได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามระดับ ส่วนเรื่องดังกล่าวถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งจะต้องมีการติดตามจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฏหมายให้ได้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%