อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ยันเจ้าคุณเสนาะผูกคอตาย เหตุจากเครียด-โรครุมเร้า

บิ๊กตำรวจยัน พระพรหมสุธี หรือเจ้าคุณเสนาะ ผูกคอเสียชีวิตในกุฏิจริง คาดสาเหตุเพราะโรครุมเร้า ทั้งป่วยโรคหัวใจ และมีอาการเครียด ขณะพยานแวดล้อมชี้อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศเก็บตัวไม่ค่อยออกมาให้เห็น จันทร์ที่ 25 มกราคม 2559 เวลา 04.53 น.

กรณีมีผู้พบศพ พระพรหมสุธี หรือ "เจ้าคุณเสนาะ" ซึ่งเป็นพระชั้นผู้ใหญ่ และอดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศ มรณภาพในกุฏิวัดอย่างเป็นปริศนา ก่อนที่ทางตำรวจจะได้เข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง โดยเบื้องต้นหลายฝ่ายคาดการณ์ไปว่าทางอดีตเจ้าอาวาสผูกคอตัวเองเสียชีวิต สาเหตุน่าจะเกิดจากความเครียด เนื่องจากไม่พบตัวอดีตเจ้าอาวาสนานแล้ว ตามที่ปรากฏเป็นข่าวมาแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 25 ม.ค. พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผบก.น.6 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชุมพล ชาญชนะโยธิน ผกก.สน.สำราญราษฎร์ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นกุฏิชั้นเดียวของวัดสระเกศ ภายหลัง พล.ต.ต.ทรงพล ยืนยันว่า พระพรหมสุธีเสียชีวิตในกุฏิจริง โดยมีพระกฤษณะซึ่งเป็นพระลูกวัดไปพบศพของเจ้าคุณเสนาะ ลักษณะใช้ผ้ารัดเอวผูกคอเสียชีวิตที่คานประตูของทางเดินย่อย ใกล้ศพมีโต๊ะตั้งพื้นขนาดเล็กใช้เป็นที่ยืนรองรับน้ำหน้ก ทางพระลูกวัดได้ไปตามคนอื่น ๆ มาช่วยกันนำศพลงมาไว้ด้านล่าง

พล.ต.ต.ทรงพล กล่าวต่อว่า สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตนั้น แพทย์ให้ความเห็นว่า ท่านเจ้าคุณเสนาะเสียชีวิตมาแล้ว 6 ชม. เพราะขาดอากาศหายใจ และยังพบรอยกดทับที่บริเวณลำคอจากการผูกคอ สอบถามญาติและคนใกล้ชิดพบว่า พระพรหมสุธี มีอาการป่วยด้วยโรคเครียด หัวใจสั่น มีอาการมือเท้าสั่น ต้องทานยาถึง 4 เวลา ปกติจะมีน้องชายของพระพรหมสุธีคอยดูแลอยู่เป็นประจำ และพระพรหมสุธีรักษาโรคประจำตัวอยู่ที่ รพ.กรุงเทพด้วย

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบโดยรอบที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด ส่วนทางญาติ และคนใกล้ชิดในเบื้องต้นยังไม่ติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิต นอกจากนี้พยานแวดล้อมยังระบุด้วยว่า ก่อนเกิดเหตุทางพระพรหมสุธีเก็บตัวเงียบ และไม่ค่อยออกมาให้เห็น ตั้งแต่ช่วงก่อนปีใหม่ จะมีคนเข้าออกหาท่านจะเป็นเฉพาะลูกศิษย์ใกล้ชิดเท่านั้น.
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 477