อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

จับ'ด๊อกเตอร์'อ้างชื่อครม. ขายข้าว3แสนตันราคาถูก

ตำรวจชุดสืบบก.น. 2 ตามรวบที่ปรึกษาผู้อำนวยการองศ์การตลาดเพื่อเกษตรกร "ดร.เดชจรัส ชาญรัตน์" คาลานจอดร้านอาหาร หลังพบร่วมกับพวกอ้างชื่อบิ๊กครม.ขายข้าว 3 แสนตันในราคาถูก ศุกร์ที่ 29 มกราคม 2559 เวลา 06.51 น.

จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยระหว่างร่วมงานสถาปนา58ปีโรงเรียนเตรียมทหาร เมื่อวันที่27ม.ค.ที่ผ่านมา ว่า มีด็อกเตอร์รายหนึ่งแอบอ้างชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมทั้งตัวนายกฯเอง ไปเรียกรับผลประโยชน์ กับส่วนราชการต่าง ๆ ในการพิจารณาโครงการต่าง ๆ ทำให้ทางตัวนายกฯเสียหาย ต่อมา พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกตร. เปิดเผยว่า ตำรวจกองปราบปรามได้คุมตัวผู้ที่แอบอ้าง พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ กก.สส บก.น.2 ได้คุมตัว "ดร.เดชจรัส ชาญรัตน์" ที่ปรึกษาผู้อำนวยการองศ์การตลาดเพื่อเกษตรกร ได้ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา บริเวณลานจอดรถร้านอาหารแดรี่ควีน ใกล้กับสะพานพระนั่งเกล้า จากนั้นจึงนำตัวมาส่งให้พนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป เพื่อสอบปากคำพร้อมแจ้งข้อหา "พยายามฉ้อโกง" หลังร่วมกับพวกอีก 3 ราย หลอกลวงผู้เสียหายว่า มีข้าวเสื่อมคุณภาพจำนวน 3 แสนตัน มาขายให้ในราคาถูก โดยได้มีการอ้างชื่อถึงบุคคลสำคัญในคณะรัฐมนตรี ทั้งนี้จะคุมตัวขออำนาจศาลฝากขังที่ศาลแขวงพระนครเหนือด้วย อย่างไรก็ตามหลังจากนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนสอบปากคำผู้เสียหาย และพยานทั้งหมดอย่างละเอียด พร้อมขยายผลเนื่องจากเชื่อว่าอาจจะมีการกระทำเป็นลักษณะเป็นขบวนการ.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 329